logo

Ba cấp độ của bao bì hàng hóa

Trang chủ/Ba cấp độ của bao bì hàng hóa
17/11/2021 - 15:32:24 648 Lượt xem

Nguồn cung cấp bao bì có tất cả các hình dạng, kích thước và nguyên liệu khác nhau. Mỗi vật liệu đều có mục đích riêng biệt để mang lại cho doanh nghiệp và sản phẩm của bạn một số loại lợi thế, cho dù đó là chủ yếu để bảo vệ, đánh dấu hay thứ gì đó hoàn toàn riêng biệt. Để phân loại và tổ chức thực hiện hàng loạt bao bì cung cấp sẵn, có ba loại khác nhau của  các  loại vật liệu, thường được gọi là ba cấp độ của bao bì. Cấu trúc của các cấp này  rất đơn giản với ba  bộ phận được xác định là bao bì chính, bao bì thứ cấp và bao bì cấp ba. Dưới đây, chúng tôi đã chia nhỏ những gì mỗi cấp đại diện và những loại vật tư đóng gói nào được phân loại thành từng danh mục

Cấp độ 1:  Bao bì chính

Cấp độ đầu tiên trong ba cấp độ đóng gói  được  gọi là bao bì sơ cấp. Bao bì chính có thể dễ dàng nhận biết là nguồn cung cấp tiếp xúc với chính sản phẩm thực tế của bạn, có nghĩa là nó tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa của bạn. Do đó, bao bì chính là thứ mà khách hàng và người dùng cuối của bạn sẽ nhìn thấy khi ngồi trên các kệ bán lẻ hoặc ngay trước khi họ mở mặt hàng mới của mình. Vì lý do đó, cấp độ bao bì đầu tiên này  cũng  thường được gọi là bao bì tiêu dùng hoặc bao bì bán lẻ.  Có nhiều mục đích chức năng cho bao bì chính. Giống như tất cả các loại bao bì, chủ yếu là các mục đích là bảo vệ. Cấp độ một là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại các chất gây ô nhiễm hoặc các yếu tố có hại có thể làm hỏng sản phẩm bên trong.  Ngoài chức năng này, bao bì sơ cấp cũng gần như luôn được sử dụng như một phương pháp tiếp thị hoặc cung cấp thông tin. Không gian này là một  nơi tuyệt vời  để bao gồm logo thương hiệu và thông tin sử dụng sản phẩm , vì nó là thứ sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng từ các kệ bán lẻ và cho họ biết mọi thứ họ cần biết về mặt hàng bên trong.  Các ví dụ phổ biến về bao bì chính bao gồm lon kim loại và chai nhựa để đựng nước giải khát, màng bọc thực phẩm bọc thịt và rau ở cửa hàng tạp hóa, vỉ  chứa thuốc và thậm chí cả nhãn dán trên từng vật liệu đóng gói nói trên. 

Bao bì cấp 1

Cấp độ 2: Bao bì thứ cấp

Như tên của nó, bao bì thứ cấp là bao bì thứ hai trong ba cấp độ của bao bì. Những vật dụng đóng gói này tạo thành lớp bảo vệ thứ hai xung quanh hàng hóa của bạn. Chúng có thể được sử dụng để nhóm một nhóm các gói chính hoặc hợp nhất nhiều mục thành một thực thể duy nhất. Đóng gói, hợp nhất và bảo vệ là những chức năng thiết yếu của bao bì thứ cấp, nhưng chúng không phải là mục đích duy nhất mà cấp này phục vụ. Ngoài việc là một phương pháp thiết yếu để giữ các mặt hàng lại với nhau, bao bì thứ cấp cũng có thể hoạt động như một công cụ tiếp thị. Tương tự như bao bì chính, nhiều khả năng khách hàng hoặc người dùng cuối của bạn sẽ nhìn thấy cấp độ này, có nghĩa là nó cần phải hấp dẫn về mặt hình ảnh để thu hút sự chú ý của họ hoặc   cung cấp cho họ một ấn tượng đầu tiên nổi bật.  Một vài ví dụ về bao bì thứ cấp là các hộp được sử dụng để chứa 12 gói đồ uống có ga,  các túi poly lớn được sử dụng để đựng bánh kẹo hoặc đồ ăn nhẹ được gói riêng lẻ hoặc một hộp  các tông  nhỏ chứa nhiều vỉ thuốc  mua không cần đơn thuốc. 

Bao bì cấp 2

Cấp độ 3: Bao bì cấp ba

Phân loại cuối cùng của ba cấp độ bao bì là bao bì cấp ba. Các tài liệu tha tạo nên loại này là vô số và một loạt các lợi thế. Rất có  thể  người dùng cuối của sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ thực sự nhìn thấy bất kỳ vật liệu đóng gói cấp ba nào của bạn, nhưng những vật tư này vẫn hoàn toàn cần thiết để giữ cho hàng hóa của bạn an toàn không bị tổn hại và giúp họ đi qua toàn bộ chuỗi cung ứng  mà không bị hư hại. Có hai   mục đích chính cho việc đóng gói cấp ba. Đầu tiên, chúng tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý bằng cách kết hợp một  lượng đáng kể sản phẩm (đã được chứa trong hai cấp bao bì khác) thành một đơn vị. Thứ hai, cấp độ đóng gói thứ ba này giúp bảo vệ hàng hóa của bạn và hai cấp độ khác trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Mặc dù khách hàng có thể không bao giờ nhìn thấy các sản phẩm đóng gói cấp ba, nhưng họ sẽ nhận được những lợi ích của một sản phẩm chất lượng cao, không hề hấn gì. Một số ví dụ về bao bì cấp ba bao gồm pallet gỗ mà các sản phẩm được đặt trước và trong quá trình vận chuyển, màng bọc căng được sử dụng để thống nhất các sản phẩm đó lên pallet  hoặc tấm bảo vệ góc  và cạnh  cần thiết để giữ hàng hóa thẳng đứng và đúng vị trí để chúng không bị không rơi trong quá trình vận chuyển. 

Bao bì cấp 3

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn