logo

Băng keo là gì? Các loại băng keo

Trang chủ/Băng keo là gì? Các loại băng keo
12/07/2020 - 22:16:57 3125 Lượt xem

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các loại băng keo. Nhưng hiểu rõ về băng keo cũng như công dụng từng loại thì không phải ai cũng biết. Do vậy trong phần bài viết băng keo là gì? Các loại băng keo được trình bày ngay dưới đây chúng tôi xin được tư vấn kỹ càng đảm bảo rằng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để mua được băng keo như ý.

Table of Contents [Hide]


1. Băng keo là gì?

Băng keo là vật liệu với khả năng kết dính thường sẽ bao gồm keo dính và kết hợp với vài vật liệu mềm và dai khác như PVC hay màng nhựa BOPP… để tạo thành.Ngoài ra Băng keo còn được gọi với tên là băng dính.

Băng keo được dụng trong quá trình đóng gói các thành phẩm và giúp bảo vệ cho sản phẩm hữu quả. Bên cạnh đó chúng còn mang đến rất nhiều những công dụng của ngành điện tử hoặc công nghiệp…

Các loại băng keo

2. Các loại băng keo trên thị trường

Tùy vào từng tiêu chuẩn phân loại như: Phân theo chất dính, phân theo công dụng, phân theo hình dạng, phân theo kích cỡ… mà băng keo trên thị trường có nhiều các loại khác nhau. Nhưng để bạn dễ dàng hình dung thì chúng tôi xin được phân chia các loại băng keo thành:

a. Loại băng keo trong hoặc OPP trong

Đây chính là băng keo phổ biến nhất trên thị trường hiện tại. Số liệu thống kê cho thấy có đến 60% người dùng sử dụng băng keo trong việc dán thùng. Loại băng keo dính này dùng rất đơn giản và đa dạng để có thể thoải mái dùng bằng tay, bằng dao dán băng keo hoặc là dùng máy dán thùng.

Băng keo trong mang đến vai trò quan trọng đối với lĩnh vực dán thùng cũng như đóng gói sản phẩm. Đó là nhờ vào tính tiện dụng và cả hình dạng trong suốt giúp gián kín sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra còn có thể nhận biết được sản phẩm và ghi chú lên trên. Do vậy mỗi khi nhắc đến loại băng keo dán thùng thì mọi người ngay lập tức sẽ nghĩ đến loại băng keo trong này.

>> Xem thêm sản phẩm: Bao pe trong

Băng keo trong

b. Loại băng keo đục/ OPP đục

Trong số các loại băng keo thì băng keo đục hay còn gọi là băng keo OPP đục cũng là loại được dùng phổ biến. Nó sở hữu tính năng dễ dàng dùng với quy cách đa dạng và mức giá thành khá rẻ. Loại băng keo đục này còn được dùng trong trường hợp khách hàng muốn che cũng như bảo quản những sản phẩm ở bên trong.

Băng keo đục

c. Loại băng keo màu/ OPP màu

Với loại băng keo màu hay còn gọi là OPP màu chính là loại băng keo với mục đích làm nổi bật sản phẩm và đánh dấu sản phẩm. Băng keo này rất ít khi được sử dụng. Nhưng với những công ty mà đặc thù sản xuất riêng biệt thì loại băng keo màu được dùng phổ biến hơn so với loại băng keo trong hoặc băng keo đục.

Các loại băng keo in chữ, in logo được nhiều đơn vị sử dụng. Bởi vì nó không chỉ mang đến công dụng đóng gói sản phẩm, dán thùng. Mà ở đây với logo, chữ ở trên băng keo còn giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả. Tuy nhiên một lưu ý là các đơn vị muốn dùng loại băng keo này cần có kế hoạch cụ thể để thiết kế màu sắc, logo, thông điệp… Từ đó giúp cho những hình ảnh, nội dung muốn truyền tải có thể đảm bảo gây ấn tượng sâu đậm trong lòng khách hàng.

Băng keo in logo

e. Loại băng keo 2 mặt

Mẫu băng keo 2 mặt trên thị trường có rất nhiều loại và trong đó thì băng keo 2 mặt trắng hoặc băng keo 2 mặt vàng là được dùng phổ biến. Đây là băng keo được sử dụng với mục đích dính hai bề mặt sản phẩm lại cùng nhau. Và nó được dùng trong nhiều ngành nghề với nhiều các ứng dụng khác nhau. Đảm bảo rằng sản phẩm mang đến độ dính và tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cao vì không làm lộ ra các mối nối.

>> Tham khảo thêm các sản phẩm bao bì nhựa 

Băng keo 2 mặt

f. Loại băng keo cách điện

Đây là loại băng keo được sản xuất từ chất liệu PVC kết hợp chất phụ gia sở hữu khả năng cách điện cực tốt. Loại băng keo này không chỉ được dùng trong đời sống phổ biến mà nó còn được dùng trong các ngành điện và điện tử.

g. Loại băng keo dính vải và dán gáy sách vở

Các loại băng keo này sẽ được sản xuất từ vải trộn keo vì vậy có thể xé được và chịu được ở môi trường nước.

h. Loại băng keo dính giấy trắng

Băng keo dính giấy trắng còn có tên gọi là băng keo mỹ văn. Nó được dùng nhằm dán phun sơn và ghi chú lên sản phẩm.

k. Loại băng keo bằng bạc

Băng keo bằng bạc được sử dụng để dán sắt, tôn, inox. Bởi nó sở hữu khả năng chịu nhiệt cao và được dùng với mục đích vá lỗ thủng, dán lỗ thủng của những vật dụng từ chất liệu kim loại.

l. Loại băng keo văn phòng

Đây chính là băng keo nhỏ và nó được dùng phổ biến ở văn phòng với chất liệu OPP trong.

m. Loại băng keo thủy tinh

Băng keo thủy tinh chính là loại băng keo sở hữu độ dính tốt và chịu được cường độ cực mạnh để dán được thủy tinh.

Như vậy là với tất cả những thông tin được giải đáp ở bài viết chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về băng keo cùng các loại băng keo được dùng phổ biến trên thị trường. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn!

Có thể bạn quan tâm

>> Pallet là gì?

>> Túi giấy là gì? 

>> Túi pe trong suốt 

 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn