logo

Pallet là gì?

Trang chủ/Pallet là gì?
07/07/2020 - 18:48:48 3241 Lượt xem

Bạn đã nghe đến từ Pallet? Vậy bạn có biết Pallet là gì hay không? Nội dung được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cùng bạn. Đảm bảo rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Pallet là gì cùng với các loại Pallet trên thị trường. Hãy dành ra vài phút tham khảo bạn sẽ nắm được kỹ càng thông tin này.

Table of Contents [Hide]


1. Pallet là gì?

Nói về Pallet là gì thì đây là cấu trúc phẳng với nhiệm vụ là cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên xe bởi xe hoặc tời nâng hoặc là những thiết bị vận chuyển khác. Pallet nó sẽ có cấu tạo cơ bản của đơn vị lượng tải để cho phép việc di chuyển cũng như xếp vào kho hiệu quả.

Cũng chính vì ưu điểm này nên Pallet được dùng rộng rãi ở kho vận và cả vận chuyển hàng hóa. Nhờ Pallet sẽ giúp việc bốc xếp cũng như di chuyển hàng hóa ở trong kho và giữ những phương tiện trở nên nhanh chóng, dễ dàng. Pallet không chỉ được sản xuất từ kim loại như thép, sắt mà nó còn được làm từ nhựa, gỗ, giấy…

Trên thị trường thì Pallet rất đa dạng về kích thước, màu sắc, mẫu mã. Tuy nhiên nó cần đảm bảo đáp ứng nhu cầu về độ bền chắc cùng khả năng chịu tải trọng lớn. Nhờ vậy nên tiện lợi trong quá trình di chuyển, nâng cao và phù hợp ở cả môi trường nhiệt độ cao hoặc là ẩm thấp.

>> Xem thêm sản phẩm: Bao bì nhựa các loại như bao nilong, túi pp nắp băng keo, xốp bóp nổ, Pe Foam

Pallet là gì?

2. Thế nào là dịch vụ đóng Pallet?

Dịch vụ đóng Pallet chính là dịch vụ đóng hàng hóa với cấu trúc bằng phẳng nhằm cố định hàng hóa. Nhờ vậy nên việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa trong kho hoặc vận chuyển hàng hóa ở những phương tiện trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Tùy vào yêu cầu khách hàng và từng loại hàng hóa mà dùng Pallet cùng cách đóng gói khác nhau. Nhưng cần đảm bảo được chất lượng hàng hóa khi vận chuyển và còn giúp tiết kiệm mức chi phí tối đa.

3. Lợi ích khi dùng Pallet

Sử dụng Pallet thì nó sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cho người dùng bao gồm:

- Nhờ có Pallet sẽ giúp hạn chế một cách tối đa tình trạng vỡ hoặc là hỏng hàng hóa.

- Có thể đóng gói được các sản phẩm từ điện tử cho đến sành sứ hay là hàng hóa có mức giá trị cao.

- Vì khi đóng Pallet hàng hóa sẽ cách mặt đất do vậy chống ẩm mốc từ đất hiệu quả.

- Mỗi lần di chuyển hàng hóa thì hoàn toàn dễ dàng trong việc di chuyển số lượng lớn vì di chuyển cả Pallet.

- Có thể nâng cả Pallet chứa hàng lên trên kệ hoặc là nâng cả Pallet chứa hàng vào container đơn giản và nhanh chóng.

- Nhờ có Pallet nên hàng hóa bên trong khi đều được bảo quản cơ giới hóa và khoa học hoàn toàn.

Lợi ích dùng pallet

4. Các loại Pallet

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại Pallet khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 4 loại sau đây:

a. Loại Pallet gỗ

Đây chính là Pallet được sản xuất từ gỗ. Vì nguồn gỗ tự nhiên có sẵn rất nhiều nên với Pallet gỗ nó được tạo ra dễ dàng hơn nữa mức giá cũng hợp lý. Ngoài ra vì chất lượng của Pallet cao, không hề kém cạnh so với những loại Pallet khác vậy nên Pallet gỗ hiện được dùng phổ biến trên thị trường.

b. Loại Pallet nhựa

Với Pallet thì đây là một trong số những loại Pallet được dùng phổ biến trên thị trường. Nó được đông đảo khách hàng yêu thích chọn mua và đánh giá cao về hiệu quả. Hơn nữa ưu điểm của Pallet đó là được tái sử dụng nhiều lần vẫn không hề bị ảnh hưởng đến chất lượng nếu như so với các loại Pallet khác.

c. Loại Pallet sắt

Đúng như tên gọi với Pallet thì cấu tạo của nó chủ yếu chính là sắt. Vì vậy khả năng chịu lực đè của dòng Pallet được chia sẻ rằng tốt nhất. Nó có thể chịu được những vật nặng lên đến 3 tấn. Nhưng thực tế thì nhu cầu dùng Pallet không nhiều bởi loại Pallet này chỉ được dùng với đồ khối lượng lớn.

d. Loại Pallet giấy

Cuối cùng loại Pallet được sử dụng phổ biến hiện nay. Vì được làm từ chất liệu giấy ép nên độ dai cao tuy nhiên khả năng chịu lực của Pallet khá kém nếu so với những loại khác trên thị trường. Vậy nên Pallet giấy được dùng chủ yếu với mục đích kê hàng hóa nhưng trọng lượng nhẹ.

Các loại pallet

5. Lưu ý gì khi chọn mua các loại Pallet

Để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất thì người sử dụng cần lưu ý một số những vấn đề quan trọng dưới đây khi mua Pallet:

- Cần mua Pallet với thiết kế và chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bởi vì mỗi một loại Pallet với chất liệu khác nhau sẽ phù hợp với loại hàng hóa khác nhau.

- Cần tìm hiểu cách dùng để sử dụng mang đến hiệu quả nhất.

- Tìm đến địa chỉ uy tín để mua Pallet vì không phải bất cứ địa chỉ nào cũng mang đến sản phẩm Pallet chất lượng để an tâm tin dùng.

Bài viết được trình bày ở trên đây hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ được Pallet là gì và các loại Pallet trên thị trường hiện nay. Chúc bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để mua và sử dụng Pallet hiệu quả nhất theo nhu cầu.

Xem thêm: 

>> Bao bì giấy là gì?

>> Bao bì sản phẩm là gì?

>> Túi pe trong suốt 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn