logo

Bao jumbo là gì?

Trang chủ/Bao jumbo là gì?
02/07/2020 - 22:19:51 3979 Lượt xem

Bạn đang muốn mua Jumbo nhưng vẫn chưa hiểu rõ bao Jumbo là gì? Trên thị trường hiện nay có các dòng bao Jumbo nào? Tất cả những thắc mắc này của bạn đều được chúng tôi tận tình hỗ trợ giải đáp qua bài viết ngay dưới đây. Xin hãy dành ra vài phút cùng theo dõi để tìm được câu trả lời chính xác bạn nhé!

Table of Contents [Hide]


1. Bao jumbo là gì? 

Bao Jumbo là một dạng của bao pp dệt. Loại bao này sở hữu kích thước khá lớn dùng để đựng cũng như vận chuyển nhiều sản phẩm khác nhau. Đó có thể là dạng miễng, khối, bột, hạt như là cát, phân bón, hạt nhựa hay xi măng…

Với bao Jumbo được sản xuất bởi chất liệu polypropylene PP dệt hoặc PVC cao su. Với kích thước, cấu trúc đa dạng tùy vào nhu cầu người dùng. Sản phẩm thường có tải trọng khoảng 500 cho đến 2.000 kg hoặc cũng có thể cao hơn. Trong quá trình vận chuyển, bốc dở thì được thực hiện nhờ vào pallet hoặc được nâng bằng quai của bao.

Bao Jumbo sẽ được thiết kế với khoảng 1, 2 hoặc có thể 4 quai nâng. Việc xả hàng diễn ra tiện lợi bởi vì ống xả sẽ được thiết kế đặc biệt ở dưới bao. Ngoài ra người dùng có thể cắt hoặc rạch bao khi xả hàng. Hơn nữa để đảm bảo việc bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm và tăng cường khả năng bảo vệ cho bao Jumbo thì chúng ta cũng có thể đặt lớp lót dưới dạng ống từ nhựa LDPE vào bên trong bao.

>> Xem thêm các loại sản phẩm bao bì nhựa 

 

Bao jumbo là gì

2. Lịch sử hình thành phát triển bao jumbo 

Câu hỏi về lịch sử hình thành bao Jumbo là gì cũng được nhiều người quan tâm. Như chúng ta đều biết ngày nay thì bao Jumbo được sản xuất bởi chất liệu cao cấp như PVC cao su, PP… Giai đoạn năm 1960 thì loại bao này chủ yếu được sản xuất từ nhựa PP.

Trong suốt những năm tháng cuộc khủng hoảng dầu mỏ giai đoạn năm 1970 thì bao Jumbo thể hiện vai trò của nó rất lớn. Nó hỗ trợ việc vận chuyển xi măng với số lượng lớn từ khắp châu Âu đến Trung Đông. Phục vụ cho quá trình mở rộng các nước sản xuất dầu mỏ.

Với những loại bao Jumbo hiện đại thì việc vận chuyển số lượng sản phẩm đạt đến 1/4 tỷ tấn mỗi năm. Đồng thời con số này vẫn luôn tăng đều sau mỗi năm. Bao sẽ được ứng dụng mạnh mẽ trong việc dùng để lưu trữ, vận chuyển đa dạng sản phẩm từ ngũ cốc cho đến bột hóa chất, bột mì trong khâu chăn nuôi.

Nhờ vào dung tích chứa lên đến 3m3 và khả năng tải từ 1/2 tấn đến 2 tấn. Vậy nên Jumbo đều được khách hàng đánh giá cao về hiệu quả, dễ dàng tái chế. Mặc khác có thể dùng cho bất cứ sản phẩm chảy tự do nào như viên, hạt, bột, miễng…

>> Xem thêm sản phẩm: Túi zip chỉ đỏ 

 

lịch sử hình thành của bao jumbo

3. Các loại bao jumbo phổ biến 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có những loại bao Jumbo gì thì trên thị trường có rất đa dạng các dòng khác nhau như:

1. Loại bao Jumbo nắp ống nạp: Đây là loại bao với nắp ống nạp là đường ống tròn ở miệng bao và thường được dùng nhằm đựng hàng hóa. Và có thể nạp thông qua đường ống như là cám, bột.

2. Loại bao Jumbo nắp mở 3 biên: Đây là kiểu nắp bao với dạng phủ có 1 cạnh nắp được may liền cùng miệng bao. Sau khi đóng hàng xong chúng ta đậy kín lại và thường thì mỗi bên của nắp phải dài hơn 10cm so với miệng. Mục đích để nẹp lại sau khi đóng hàng hoàn tất.

3. Loại bao Jumbo nắp trùm: Chính là kiểu bao có nắp rộng và đường kính của miệng bao thường đạt từ 60 đến 100cm. Dùng để đóng những hàng hóa với dạng cục lớn, dạng khối hoặc là bột có ít bụi. Đó có thể là cát, nông sản, viên nén, quặng…

Các loại bao jumbo phổ biến

4. Loại bao Jumbo đáy xả: Là dòng bao mà khả năng tự động xả hàng tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Mặc khác còn giúp hạn chế được bụi rơi vãi để bảo đảm vệ sinh tại khu vực đóng và xả hàng. Cũng như giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. Loại bao này được dùng phổ biến cho sản phẩm hạt và bột như là đá vôi, bột mì, gạo, bột sắn, tiêu, café…

5. Loại bao Jumbo đáy đóng: Là bao với đáy kín và bằng nên phải xả hàng thông qua việc lật bao hàng ra từ miệng bao. Hoặc có thể rạch, xé bao. Thường dùng loại bao này cho hàng nặng, hàng nhẹ với vải mỏng rẻ.

6. Loại bao Jumbo cũ chống phình: Loại bao này tải trọng lớn và nó được may thêm 4 vách ngăn chính là những mảnh vải PP và đục các lỗ bên trong cao. Nhờ những vách ngăn này sẽ giúp giữ cho hình dáng bao được vuông vức. Bao Jumbo vách ngăn chống phình thích hợp đựng sản phẩm có độ linh động và đáp ứng nhu cầu bao các container.

7. Loại bao Jumbo tròn: Đây là loại bao mà thân bao chính là tấm manh dạng ống tròn và được may cùng nắp miệng và cả đáy bao. Tùy vào hình dạng nắp cùng đáy mà sẽ định hình khác nhau cho thân bao.

8. Loại bao Jumbo 4 quai nâng: Là loại bao với 4 quai nâng được may tại 4 góc miệng bao giúp các xe nâng hoặc máy cẩu dễ dàng di chuyển bao. Loại bao này khả năng chịu lực khá cao.

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua bao Jumbo là gì? cũng như một số thông tin liên quan cần thiết. Chúc bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm để dễ dàng trong việc chọn mua bao Jumbo phù hợp nhu cầu.

Xem thêm các làm loại bao bì nhựa khác: 

>> Túi zipper giá rẻ 

>> Túi nhựa pe 

>> Túi dán miệng dựng quần áo 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn