logo

Bao pp dệt là gì? Các loại bao pp dệt

Trang chủ/Bao pp dệt là gì? Các loại bao pp dệt
02/10/2019 - 14:37:05 6961 Lượt xem

Bao pp dệt là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường với nhiều công dụng khác nhau trong công nghiệp và nông nghiệp . Để lựa chọn cho mình loại bao pp dệt phù hợp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bao pp dệt là gì? Các loại bao pp dệt qua bài viết sau đây.

Table of Contents [Hide]


1. Bao pp dệt là gì? 

Bao pp dệt là bao được dệt từ nguyên liệu nhựa PE. Thông thường loại hạt nhựa này được nhập khẩu từ Thái Lan, Ả Rập hoặc sử dụng nguyên liệu sản xuất từ các nhà máy trong nước. Màu sắc chủ yếu của các bao PP dệt là trắng sữa và trong suốt từ các hạt nhựa. Nếu muốn bao bì có màu sắc khác thì phải trải qua công đoạn phối trộn với các loại hạt nhựa màu Master Batch.

Bao pp dệt là gì

2. Phân loại bao pp dệt 

a. Bao PP dệt truyền thống

-  Sản phẩm cấu tạo từ manh PP dệt không tráng hoặc tráng nhựa PP liên kết, manh trắng hoặc màu. Sản phẩm gấp đáy may, miệng mở. Trên lớp vỏ bao được in hoặc không in Flexo 2 mặt, hình ảnh, màu sắc đơn giản hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Bao chịu được tải trọng 5 –50 kg. Sản phẩm dùng để đóng gói thức ăn chăn nuôi, thủy sản, nông sản, phân bón, bột mì, muối, đường, hóa chất, nguyên liệu thô,…

b. Bao PP Dệt Ghép Màng

-  Sản phẩm làm từ manh PP dệt ghép màng BOPP trong, mờ hoặc BOPP seal in ống đồng. Bao gấp đáy may, miệng mở. Hai đầu gấp thêm nẹp bao, may bằng chỉ cotton hoặc dán bằng miếng dán manh PP (bao có dạng hình khối), có van định hình ở góc. Vỏ bao in 2 mặt, nhiều màu, hình ảnh đẹp, sắc nét, hình ảnh và màu sắc theo yêu cầu của khách hàng. Bao chịu được trọng tải từ 5-50 Kg. Sản phẩm dùng để đóng gói thức ăn chăn nuôi, thủy sản, nông sản, phân bón, bột mì, muối, đường, hóa chất…

c. Bao PP Dệt May Nẹp Đầu Đáy

-  Bao có 1 lớp manh dệt PP được tráng lớp nhựa PP liên kết. Hai đầu bao dán hoặc không dán bằng miếng dán manh PP, gấp thêm nẹp bao và may bằng chỉ cotton, có van định hình ở góc, van có cấu tạo theo nguyên tắc 1 chiều, tự đóng. Vỏ bao in Flexo 2 mặt, hình ảnh và màu sắc theo yêu cầu của khách hàng. Bao chịu được trọng tải từ 25 – 50 Kg. Sản phẩm dùng để đóng gói xi măng, bột trét tường, taical, bột mì, hóa chất…

d. Bao PP Dệt Dán Đầu Đáy

-  Bao có 1 lớp manh dệt PP được tráng lớp nhựa PP liên kết. Hai đầu bao dán bằng miếng dán manh PP hình chữ nhật, khi đóng nguyên liệu sẽ có dạng hình khối, có van nạp liệu ở góc, van có cấu tạo theo nguyên tắc 1 chiều, tự đóng. Vỏ bao được in Flexo 2 mặt, hình ảnh và màu sắc theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm chịu được trọng tải 25 – 50 Kg. Bao dùng để đóng gói xi măng, bột trét tường, taical, bột mì, hóa chất.

>> Xem thêm các sản phẩm: Bao bì nhựa các loại như bao nilong, túi pp nắp băng keo, xốp bóp nổ, Pe Foam

Phân loại bao pp dệt

3. Quy trình sản xuất bao pp dệt

-   Quy trình sản xuất bao PP dệt giá rẻ có thể gói gọn trong chuỗi công đoạn sau: Hạt nhựa – Kéo chỉ – Dệt -Tráng PE (nếu có) – In Flexo (nếu có) – Thành phẩm. Các bước chính để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm:

-  Tạo sợi PP: Đưa hạt nhựa PP vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi. Nhờ lực hút từ máy hút, hạt nhựa PP được đưa vào máy đùn. Tại đây diễn ra quá trình gia nhiệt nóng chảy và trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và độ rộng có thể điều chỉnh theo yêu cầu. Màng nhựa hình thành tiếp tục được đưa qua bể nước làm lạnh định hình. Trục dao tiến hành xẻ màng nhựa thành các sợi có chiều rộng từ 2-3 mm. Sau khi có sợi theo kích thước yêu cầu, bộ phận gia nhiệt sẽ giúp ổn định sợi rồi đưa vào máy cuốn sợi. Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm được thu hồi, cắt đập nhỏ và đưa trở lại máy đùn.

-   Dệt tấm vải PP: Sau khi có sợi PP theo kích thước có sẵn, các cuộn sợi được đưa vào máy dệt tròn 6 thoi. Tại đây, cuộn sợi được dệt thành ống vải rồi cuốn thành cuộn vải PP.

-   Tráng màng vải PP (nếu có): Xe nâng vận chuyển cuộn vải PP lên máy tráng màng để tráng lớp nhựa PP dày 30. Sau khi sợi vải chống ẩm được tráng màng để tăng độ liên kết, cuộn vải PP cuộn lại để đưa đi in ấn.

-   In ấn trên bao PP dệt (nếu có): Thông thường đối với các bao PP dệt thường, hoặc bao có tráng PE, người ta tiến hành in ấn bằng các công nghệ in khác nhau, trong đó bao ghép màng OPP là bao chuyên nghiệp và đẹp nhất. Riêng đối với bao PP dệt giá rẻ, công đoạn này được tối giản để tiết kiệm chi phí.

-  Cắt thành phẩm và đóng gói: Cuộn PP dệt đi qua hệ xếp hông (nếu có) rồi cắt thành phẩm. Người ta có thể may trước rồi in sau hoặc in trước rồi mới may. Kết thúc quá trình này, thành phẩm đi qua băng chuyền đếm tự động và tiến hành đóng gói kiện.

Quy trình sản xuất bao pp dệt

4. Ứng dụng của bao pp dệt

-   Ứng dụng của bao pp dệt khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

a. Bao bì sản phẩm nông nghiệp

-   Bao PP dệt được sử dụng rộng rãi trong việc lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp như thủy sản, thức ăn, hoa quả, rau, vv. Bao PP dùng trong ngành nông nghiệp thường bao gồm túi PP dệt, túi PP hóa học, túi PP, Rau dệt túi và túi lưới trái cây.

b. Bao bì thực phẩm

-   Túi dệt PP ngày càng được sử dụng để đóng gói thực phẩm. Các loại túi dệt thông thường gồm có túi PP dệt thoi, túi PP dệt thoi, túi dệt ngô, vv

c. Ứng dụng trong địa kỹ thuật

-   Vải dệt thoi PP được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các công trình thủy lợi, đường xá, đường sắt, bến cảng, mỏ, tòa nhà, …. Với các chức năng lọc, thoát nước, cách ly và chống rò rỉ, vải dệt PP là một trong những phương pháp tổng hợp phổ biến nhất.

d. Du lịch và vận tải

-   Lều tạm, tấm che nắng, và túi du lịch khác nhau có thể được làm bằng vải dệt PP. Ngoài ra, vải dệt thoi bằng nhựa cũng có thể được sử dụng làm hàng rào và màn hình trong quá trình xây dựng.

e. Vật dụng hàng ngày

-   Các túi dệt PP hầu hết được sử dụng bởi tất cả mọi người, cho dù là công nhân, nông dân, hoặc các đại lý hàng hóa vv Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm dệt bằng nhựa (như túi mua sắm, túi hậu cần vv) trong các cửa hàng, kho hàng và nhà ở, gần như ở khắp mọi nơi.

f. Sản phẩm kiểm soát lũ

-   Bao dệt đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm hoặc ngăn ngừa những ảnh hưởng bất lợi của nước lũ. Chúng được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng đập, bờ sông, đường xá và đường sắt. Bao đựng polypropylene dệt được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

g. Túi dệt đặc biệt

-   Các túi dệt đặc biệt được sử dụng để phục vụ một số mục đích đặc biệt. Ví dụ, túi dệt chống tia cực tím có chức năng chống tia cực tím và chống lão hóa, cho phép chúng có tuổi thọ dài hơn dưới ánh sáng mặt trời. Ống polypropylene dệt được bảo vệ bằng tia cực tím có thể được sử dụng cho các tòa nhà của túi khí.

Hướng dẫn sử dụng bao bì nhựa PP/bao PP dệt

-   Khách hàng lưu ý: Phải sử dụng bao bì đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (Nhiệt độ, ngoài trời….), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu để cho phù hợp với sản phẩm đựng bên trong.

-   Cách bảo quản trong kho cũng hết sức quan trọng: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bền cơ lý bao bì.

-   Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm nên lưu ý, xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, để lực phân bổ đều.

-   Trên đây là những chia sẻ về bao bì nhưa PP mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Công ty Nam Phát chuyên sản xuất các loại bao bì cho khách hàng chất lượng. Cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Xem thêm các loại bao bì nhựa khác: 

>> Túi opp dán miệng 

>> Túi pe dạng cuộn

>> Túi pa hút chân không 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn