logo

Sử dụng đồ nhựa đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Trang chủ/Sử dụng đồ nhựa đúng cách để bảo vệ sức khỏe
10/08/2020 - 23:27:28 1669 Lượt xem

Hiện nay các sản phẩm bằng nhựa đang trở nên đa dạng và được ứng dụng nhiều trong đời sống. Do vậy cần phải biết cách sử dụng đồ nhựa đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình tốt nhất. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Table of Contents [Hide]


1. Cần chú ý ký hiệu trên bao bì nhựa

Không phải ai cũng biết chú ý về những ký hiệu trên bao bì nhựa. Các kí hiệu trên bao bì nhựa sẽ giúp bạn biết cách sử dụng chúng đúng cách và an toàn. Mỗi loại ký hiệu sẽ giúp chúng ta biết có thể bảo quản nhiệt độ nào phù hợp và có thể đựng được thực phẩm hay không. Do đó cần lưu ý để sử dụng đúng cách an toàn nhất.

Lưu ý khi sử dụng đồ nhựa

2. Hạn chế dùng hộp nhựa đựng thức ăn vừa chế biến

Một lưu ý mà nhiều bạn cần tránh là để thức ăn nóng vừa chế biến xong vào hộp nhựa. Khi bỏ thức ăn có nhiệt độ cao làm nhựa có khả năng sản sinh ra các chất gây độc, hòa lẫn vào trong thức ăn gây ra những rối loạn cơ thể không mong muốn. Do đó nên để thức ăn ở mức nhiệt độ phòng hoặc 60-70 độ trước khi cho vào hộp nhựa để đảm bảo an toàn nhất.

>>> Xem thêm: túi pa, bao pa hút chân không

3. Không phải loại hộp nhựa nào cũng có thể cho vào lò vi sóng

Nhựa có đặt tính dễ nóng chảy ở nhiệt độ cao, do đó việc sử dụng vào lò vi sóng cần hết sức chú ý. Nhựa có thể dùng trong lò vi sóng phải đảm bảo có dán nhãn hoặc ký hiệu dùng được trong lò vi sóng. Nếu bạn bắt gặp những cụm từ như "Microwave-safe" hoặc "Microwavable", tức là hộp nhựa đó có thể sử dụng an toàn trong lò vi sóng, chịu được các tác động nhiệt cao.

Các kí hiệu “3” hoặc “PVC”( viết tắt của polyvinyl clorua, thường được gọi là vinyl) dưới đáy, các đồ dùng một lần (bát, cốc nhựa), thường chứa phthalates, một chất phụ gia rất độc hại cho thần kinh và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, tuyệt đối không sử dụng ở nhiệt độ cao.

4. Lựa chọn loại nhựa tốt

Để đảm bảo an toàn thì vấn đề lựa chọn loại nhựa là vô cùng cần thiết. Loại nhựa tốt thường có độ trong, những góc cạnh và bề mặt của sản phẩm nhẵn nhụi, dễ nổi trên nước. Loại nhựa chất lượng kém thường đục, giòn, sắc cạnh, gồ ghề, sờ vào có cảm giác gợn li ti, nhanh chìm khi thả vào nước. Các loại sản phẩm túi nhựa tốt có độ trong và không có mùi, còn túi nhựa tái chế thường có mùi rất nặng, độ trong không đều và đôi khi có bụi phấn.

Các bạn thân mến, hi vọng những chia sẻ trên đây cũng chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng đồ nhựa đúng cách an toàn. Để sở hữu những sản phẩm bao bì nhựa uy tín và chất lượng nhất hãy liên hệ ngay Nam Phát nhé! 

Xem thêm:

>>  Bao bì carton là gì?

>> Bao bì giấy là gì? 

>> Túi pe trong suốt 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn