logo

Thủ tục Nhập khẩu hạt nhựa

Trang chủ/Thủ tục Nhập khẩu hạt nhựa
02/10/2019 - 14:53:19 4402 Lượt xem

Hạt nhựa hiện nay đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rất nhiều. Do đó nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa của nhiều quốc gia trên thế giới cũng khá phát triển. Cùng Nam Phát tìm hiểu về quy trình nhập khẩu hạt nhựa như thế nào nhé!

Table of Contents [Hide]


1. Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa 

Đối với hạt nhựa thì căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại, bạn sẽ phải khai báo cho hải quan nhập khẩu các thông tin, thủ tục theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện đang được tạo điều kiện cho người nhập khẩu bằng cách thực hiện qua các phần mềm hải quan điện tử, tức là sử dụng mạng internet để khai và truyền dữ liệu.

Sau khi tờ khai đã được hoàn thành dưới dạng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng một bộ hồ sơ chứng từ có đầy đủ các loại giấy tờ để đem đến các chi cục hải quan để đăng ký tờ khai.

Tùy theo kết quả từng tờ khai được phân luồng nào mà xác định công việc tiếp theo gồm những khâu gì. Có tổng cộng 3 luồng, đó là luồng xanh, luồng đỏ và luồng vàng. Đối với luồng xanh bạn chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra và luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vẫn phải đồng thời xem xét hàng hóa thực tế.

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa

2. Chính sách nhập khẩu hạt nhựa

Chính sách nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh: Dựa vào những đặc điểm của mình, hạt nhựa nguyên sinh không thuộc các danh mục hàng cấm nhập khẩu hay phải xin phép nhập khẩu. Đặc biệt là cũng không phải trải qua bất cứ một kiểm tra chuyên ngành nào khác.

Chính sách thuế nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh: Cần phải quan tâm đến mã HS của hạt nhựa nguyên sinh. Mã này thuộc phân chương 1 của chương 39 có mã HS thuộc 3901 đến 3914 tùy vào từng chủng loại

>> Xem thêm sản phẩm: Bao bì nhựa các loại như bao nilong, túi pp nắp băng keo, xốp bóp nổ, Pe foam

3. Chính sách nhập khẩu hạt nhựa tái sinh 

Chính sách nhập khẩu hạt nhựa tái sinh: Theo quy định cụ thể, hạt nhựa tái sinh không thuộc vào mục 3915 Danh mục các mặt hàng nhập khẩu theo thông tư số 41/2015/TT-BTNMT). Do đó, việc nhập khẩu hạt nhựa tái sinh sẽ phụ thuộc vào căn cứ hàng thực tế và giám định tại trung tâm phân tích phân loại của Hải quan.

Chính sách thuế nhập khẩu của hạt nhựa tái sinh: Cần phải quan tâm đến mã HS của hạt nhựa nguyên sinh. Mã này thuộc phân chương 1 của chương 39 có mã HS thuộc 3901 đến 3914 tùy vào từng chủng loại.

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh

4. Hồ sơ hải quan nhập khẩu hạt nhựa tái sinh và nguyên sinh 

Khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu hạt nhựa tái sinh, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý:

Hồ sơ liên quan đến việc làm thủ tục bao gồm:

Bộ chứng từ:

- Hợp đồng thương mại (Commercial Contract)

- Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

- Phiếu đóng gói (Packing list)

- Vận tải đơn (Bill of Lading)

- Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( Certificate of Origin) nếu có

- Tờ khai hải quan

Hồ sơ đi kèm:

- Xin Giấy phép nhập khẩu:  Đối với mặt hàng này, các doanh nghiệp xin giấy phép nhập khẩu liên quan đến mặt hàng tại Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu tại Phụ lục 1 của Thông tư liên tịch 34/2012/TTLT-BTC-BTNMT): Gồm 01 bản chính

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế: Gồm 01 bản sao có xác nhận và chứng thực.

- Một trong các hồ sơ sau: Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường; Phiếu xác nhận Bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường; Giấy xác nhận hoặc Thông báo chấp nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường; Quyết định phê duyệt hoặc Giấy xác nhận Đề án bảo vệ môi trường: Gồm 01 bản sao có xác nhận và chứng thực.

- Kết quả giám sát chất lượng môi trường của cơ sở sản xuất trong vòng 06 tháng tính đến ngày đề nghị cấp Giấy chứng nhận: Gồm 01 bản sao có xác nhận và chứng thực.

Bước 1: Nộp hồ sơ và làm thủ tục hải quan nhập khẩu hạt nhựa tái sinh với cơ quan hải quan

Căn cứ vào các thông tin trên bộ chứng từ, lập tờ khai hải quan theo mẫu và phụ lục tờ khai (nếu có).

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Sau khi hoàn thành thì nộp cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan. Khi hoàn thành, sẽ phân luồng tờ khai để kiểm tra thực tế lô hàng theo mức độ. Doanh nghiệp sẽ nộp các khoản phí và lệ phí liên quan để hoàn thành việc thông quan hàng hoá nhập khẩu.

Bước 2: Sau khi thông quan thì liên hệ với bên vận tải kéo hàng về kho hàng.

Các bạn thân mến, trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về thủ tục nhập khẩu hạt nhựa. Chúc quý khách chọn được cho mình những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất nhé!

Xem thêm các sản phẩm làm từ hạt nhựa:

>> Túi nhựa pe 

>>  Túi dán miệng dựng quần áo 

>>  Túi niêm phong 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn