logo

Tìm hiểu túi PP là gì? Ưu điểm và phân loại túi PP

Trang chủ/Tìm hiểu túi PP là gì? Ưu điểm và phân loại túi PP
18/12/2021 - 17:01:36 500 Lượt xem

Túi PP là gì cũng như có ưu điểm ra sao, bao gồm các loại cơ bản nào… Đây đều là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay khi tìm hiểu về túi PP. Do đó bài viết ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu phân tích một số thông tin. Để có thêm kiến thức liên quan đến loại túi này bạn nhé.

 

Table of Contents [Hide]


1. Tìm hiểu túi PP là gì? Ưu điểm của túi ra sao?

Nói về túi PP thì đây chính là túi nilon trong suốt và nó được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh PP. Viết tắt của từ Polypropylene. Túi này sở hữu tính chất cũng như tính năng khá giống như dòng túi PE. Nhưng so với túi PE thì túi PP nhận được nhiều ưa chuộng, đánh giá cao của khách hàng hơn. Những sản phẩm từ túi PP hiện đang dần có xu hướng thay thế những loại túi PE. Đó là vì sản phẩm sở hữu một số những ưu điểm vượt trội, thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng như sau:

Túi PP là gì

- Là dòng túi trong suốt vì vậy dễ dàng trong việc quan sát sản phẩm. Yếu tố này giúp nâng cao quá trình quảng bá hình ảnh của sản phẩm đến đông đảo khách hàng hơn.

- Túi PP có độ dai tốt cùng độ dày đa dạng với nhiều kích thước cũng như độ dày mỏng khác nhau chung quy dựa theo nhu cầu của người dùng.

- Sử dụng túi PP còn là bí quyết bảo vệ sản phẩm bên trong tốt trước độ ẩm cũng như không khí. Mang lại ưu điểm bảo quản sản phẩm hiệu quả cao. Mặt khác còn trì hoãn sự bay hơi hay mất nước nên thực phẩm luôn tươi ngon.

- Độ giãn của túi PP cao vì vậy khi dùng nhiều mặt hàng hoàn toàn không lo bị rách.

- Túi PP còn thân thiện với môi trường đó là nhờ vào thời gian tồn tại của túi ở ngoài môi trường tự nhiên ngắn hơn so với túi PE.

- Vì túi PP cứng hơn do vậy ít bị nhàu hay kéo dãn. Khi in hình ảnh cũng đảm bảo yếu tố sắc nét mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Tìm hiểu khả năng chịu nhiệt của túi PP

2. Tìm hiểu khả năng chịu nhiệt của túi PP

Sau khi biết rõ túi PP là gì cũng như ưu điểm túi. Thì chúng ta hãy cùng điểm sơ qua thông tin khả năng chịu nhiệt của dòng túi này. Ở đây túi PP thường hay được dùng ở ngành đóng gói thực phẩm, nước uống hoặc bánh kẹo. Nhưng có rất nhiều người lần đầu biết đến túi PP lại băn khoăn về khả năng chịu nhiệt của sản phẩm. Không biết liệu rằng khi dùng thực phẩm nóng có đảm bảo yếu tố an toàn không.

Về vấn đề này bạn có thể an tâm bởi túi PP có khả năng chịu nhiệt độ cao đạt đến 150 độ C. Nó có khả năng chịu nhiệt tốt hơn rất nhiều so với dòng túi PE và cả nhiều loại túi khác trên thị trường. Nên khi đựng thực phẩm túi PP không xảy ra tình trạng biến dạng hoặc là ảnh hưởng đến đặc tính vật lý. Kết hợp với yếu tố an toàn không độc hại nên sản phẩm được ứng dụng nhiều vào quá trình sản xuất, hấp thanh trùng cũng như đóng gói thực phẩm trong đời sống hàng ngày của chúng ta.

3. Phân loại túi PP cơ bản trên thị trường

Tương ứng với mỗi một lĩnh vực thì túi PP đều được phân loại tạo thành nhiều dòng túi khác nhau như là:

3.1. Dòng túi PP dán miệng

Túi PP dán miệng chính là loại túi được thiết kế với một bên túi được cắt cao hẳn so với bên kia. Miệng túi cao hơn vì được gắn một dải keo dài nằm ngang song song với nhau. Chính lớp keo này mang lại ưu điểm giúp sản phẩm lưu trữ bên trong hoàn toàn không bị rơi vãi ra bên ngoài. Bên cạnh đó túi còn được thiết kế với nhiều kích thước. Tùy thuộc vào yêu cầu dài rộng của người dùng sẽ có kích thước tương ứng. Ngoài ra chính mép gấp túi cũng được thiết kế mang lại sự thuận tiện khi dùng.

Dòng túi này được ứng dụng nhiều mục đích từ việc đóng gói sản phẩm điện tử cho đến thực phẩm hoặc dược phẩm… Ưu điểm của túi vừa tiện lợi khi đóng gói lại còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể khi kinh doanh. Thao tác dùng túi PP dán miệng đơn giản chỉ cần lột bỏ lớp nilon mỏng ở phần dán keo và dán lại. Vậy là chúng ta đã có thể đóng gói sản phẩm nhanh chóng, an toàn, không phải lo lắng việc dập miệng túi lại.

Hơn nữa túi PP dán keo miệng kích thước lớn còn được dùng trong việc bọc sản phẩm cho nhiều ngành nghề như văn phòng phẩm, may mặc, mỹ phẩm, đồ dùng học tập…

3.2. Dòng túi PP xếp hông

Với dòng túi này nó sở hũ đặc điểm 2 bên cạnh túi có đường gấp bằng nhau. Do vậy khi mở túi sẽ có dạng hình hộp. Túi PP xếp hông hay được dùng rộng rãi ở đời sống hàng ngày để con người đựng thực phẩm, đồ ăn hay để các đồ dùng khác như quần áo nón mũ…

Phân loại túi PP cơ bản trên thị trường

3.3. Dòng túi PP dán miệng keo in

Với túi PP này nó cũng tương tự như loại dán miệng tuy nhiên lại còn thêm một dải keo nằm ngang song song. Mục đích giúp cho sản phẩm ở bên trong túi sẽ không bị rơi ra ngoài. Điều quan trọng là kết hợp in ấn bao bì thông qua in logo, slogan, thông điệp… Mục đích chính là quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến đông đảo khách hàng hơn.

3.4. Dòng túi PP đựng thực phẩm và quần áo

Đối với dòng túi PP này được thiết kế trong việc đựng rau củ quả cùng với những thực phẩm tươi sống… Hoặc dùng để đựng nhiều loại sản phẩm tiêu dùng khác. Thiết kế túi có nhiều kích thước do vậy phù hợp với nhiều mục đích khác nhau của khách hàng.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu túi PP là gì cũng như một số thông tin liên quan đến ưu điểm, phân loại sản phẩm. Mọi nhu cầu cần tư vấn mua túi PP hay các sản phẩm liên quan vui lòng liên hệ đến công ty bao bì Nam Phát sẽ được hỗ trợ chu đáo nhất!

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn