logo

Túi nilon là gì? Các loại túi ni lon

Trang chủ/Túi nilon là gì? Các loại túi ni lon
16/04/2021 - 12:42:03 1335 Lượt xem

Mặc dù túi ni lon được sử dụng phổ biến nhưng túi nilon là gì không phải bất cứ ai cũng biết và hiểu rõ. Do vậy bài viết sau đây Nam Phát xin được giải thích một cách cặn kẽ toàn bộ thông tin về túi ni lon cũng như các loại túi ni lon được sử dụng phổ biến hiện nay.

Table of Contents [Hide]


1. Túi nilon là gì?

Nói về túi ni lon thì nó chính là loại túi nhựa rất mỏng, nhẹ, dẻo. Vì vậy túi này rất tiện dụng trong sinh hoạt của con người. Một số nơi còn gọi túi nilon là bao bì ni lon hoặc túi bóng.

Nguyên liệu sản xuất loại túi này chủ yếu được làm bởi hạt nhựa tổng hợp từ dầu mỏ cộng với một số loại phụ gia khác nhau về kích thước. Tùy vào mục đích sử dụng riêng có thể dùng túi ni lon với kích thước khác nhau.

Nếu như trước kia loại túi này chỉ được sử dụng với mục đích đựng hàng hóa khi đi mua sắm hoặc trong sinh hoạt gia đình. Thì ngày nay túi ni lon đã được dùng phổ biến. Nó có mặt hầu hết trong những hoạt động xã hội hiện đại.

túi ni lon thì nó chính là loại túi nhựa rất mỏng, nhẹ, dẻo.

2. Các loại túi ni lon

Túi nilon có rất nhiều các loại khác nhau, tùy vào sự phân chia mà chúng ta có thể kể ra. Tuy nhiên thường gặp nhất ở các đại lý bán buôn chính là túi xốp chợ, túi ni lon cuộn hay túi đục lỗ quả trám… Còn đối với những nhà máy công nghiệp thường dùng loại túi ni lon khổ lớn, túi lót trong bao tải hay túi bọc nguyên liệu…

Ngay dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ chia tiết về các loại túi nilon được dùng phổ biên nhất hiện nay.

2.1. Phân loại túi ni lon theo hình dáng

2.1.1. Loại túi ni lon đục lỗ

Túi ni lon đục lỗ còn được gọi là túi Die Cut. Nó chính là loại túi trơn, phẳng và được dập quả trám ở phần quai. Chúng ta thường bắt gặp sự hiện diện của nó ở những cửa hàng bán lẻ hay các siêu thị.

Ngoài ra còn có dạng túi ni lon loại không quai, mỏng, miệng bằng. Thường gặp nhất chính là những túi ni lon ở hàng chợ để đựng chè, đá viên…

Túi nilon có rất nhiều các loại khác nhau

2.1.2. Túi ni lon hai quai

Với túi ni lon hai quai nó còn có tên là túi T-shirt. Đây chính là loại túi được thiết kế giống như áo may ô nên còn được gọi với tên là túi may ô hai quai.

Loại túi này thường được sử dụng chất liệu màng HDPR và có nhiều màu đựng hàng chợ. Còn với những tạp hóa đại lý hay dùng bao trong suốt. Dạng túi xốp đen dùng đựng rác hay in túi ni lon 1 mặt hoặc 2 mặt đựng hàng trong siêu thị hoặc các trung tâm mua sắm.

2.1.3. Túi nilon roll cuộn

Với túi roll cuộn này thường được dùng trong các gia đình và túi nilon khi đó được cuộn lại thành từng cuộn. Cuộn có lõi to hay nhỏ tùy vào từng loại cũng như mức giá. Thường thì bao nilon này hay thấy để đựng hàng hóa ở quầy thực phẩm trong siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Dạng bao nilon roll cũng có 2 loại là t-shirt 2 quai hoặc túi miệng phẳng.

2.1.4. Túi nilon zipper

Nó còn được gọi là bao Zip lock chính là loại túi nilon có khóa bấm miệng hoặc vuốt mép. Loại túi zipper trong suốt này có ưu điểm kín khí, đóng gói tiện lợi và an toàn. Thường nó được sản xuất bởi chất liệu PE có độ bền cơ lý tốt. Do vậy thường được dùng để đựng hàng hóa bán lẻ linh kiện điện, điện tử, vật tư y tế…

độ trong suốt, chống thấm nước, độ bóng mịn bề mặt

2.2 Túi ni lon theo chất liệu sản xuất

2.2.1 Túi nilon HDPE và LDPE

Đây chính là loại túi có đặc điểm độ trong suốt, chống thấm nước, độ bóng mịn bề mặt. Tuy nhiên khả năng thẩm thấu của nó khá kém. Ngoài ra tùy vào từng loại mà đặc điểm của nó cũng khác nhau như;

  • Túi HDPE: Tùy vào kỹ thuật nhà cung cấp mà nó có độ bóng, trong ở mức độ trung bình. Với độ mềm dẻo kém cùng độ cứng nhất định, dễ gấp nếp, khi cọ xát gây ra tiếng động. Thường sản xuất dạng bao đen đựng rác, bao xốp đựng hàng ở chợ…
  • Túi LDPE: Độ trong và bề mặt mịn, bóng hơn so với túi ni lon HD. Nhờ độ dẻo dai và mịn hơn nên chất lượng cao hơn. Tuy nhiên do đó mức giá của bao này cao hơn so với loại túi ni lon HD. Nó thường dùng đựng hàng hóa trọng lượng tương đối và có thể cò được in quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, logo… cho các doanh nghiệp.

2.2.2. Túi ni lon PP

Đây chính là loại túi được làm từ nhựa PP với độ bền cơ học cao, không mềm dẻo, khó bị kéo giãn dọc như là loại nhựa PE hoặc HD. Đặc biệt túi ni lon PP này có độ mịn cùng độ bóng bề mặt cao, sức bền cơ lý tốt hơn.

Mặt khác vật liệu PP này còn có khả năng chống thấm nước, thấm khí. Do vậy nó thường được dùng làm túi đựng thực phẩm hoặc bảo quản hàng hóa…

độ co giãn cơ lý tốt, chống ẩm tốt và độ nét cao

2.2.3. Túi ni lon OPP

Là loại túi dạng ép cấu tạo bởi 2 lớp màng polypropylene. Loại túi ni lon này sở hữu độ co giãn cơ lý tốt, chống ẩm tốt và độ nét cao. Vì vậy nó là loại túi cao cấp, chống ẩm tốt được dùng đựng hàng hóa đặc biệt. Đồng thời còn được in cho những quảng cáo marketing của các đơn vị…

Trên đây là chi tiết thông tin túi ni lon là gì và các loại túi ni lon phổ biến hiện nay. Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn đọc nắm rõ được nhiều thông tin thú vị về túi nilon.

 Danh sách các loại túi nilon: 

>> Túi pe trong suốt 

>> Túi dán miệng đựng quần áo

>> Túi Pa hút chân không 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn