logo

Xốp khí là gì? Một số loại xốp khí phổ biến nhất

Trang chủ/Xốp khí là gì? Một số loại xốp khí phổ biến nhất
14/09/2020 - 08:15:28 1479 Lượt xem

Bạn đang có nhu cầu mua xốp khí để sử dụng. Vậy bạn có hiểu rõ xốp khí là gì? một số loại màng xốp khí phổ biến trên thị trường hay chưa? Nội dung được trình bày ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác liên quan đến xốp khí.

Table of Contents [Hide]


1. Xốp khí là gì?

Ở đây xốp khí còn được gọi là cuộn xốp khí hay màng xốp khí. Nó chính là loại nilon có chứa những bong bóng hình tròn và có thể dùng tay bóp mạnh tạo các tiếng nổ lách tách. Người ta dùng xốp khí để đóng gói phổ biến cho các sản phẩm đặc biệt là đối với việc chuyển phát nhanh, chuyển phát hàng dễ vỡ. Nhờ có xốp khí sẽ giúp bảo vệ sản phẩm không bị dập vỡ hay là trầy xước trong quá trình sử dụng.

xốp khí là gì

Một số màng xốp khí phổ biến nhất hiện nay

2. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại xốp khí khác nhau và chúng tôi xin được chia thành một số dạng như sau:

a. Loại xốp khí dạng cuộn

Với các loại màng xốp khí dạng cuộn thì nó được chia thành khổ rộng từ 50cm hoặc 1m2 hay 1m5.
- Loại khổ rộng 50cm và dài 100m: Đây là loại màng xốp khí cuộn nhỏ phù hợp nhu cầu đóng gói các sản phẩm kích thước nhỏ như là cửa hàng buôn bán mỹ phẩm, đồng hồ, ví da, túi xách…
- Loại cuộn xốp khí khổ 1m2: Bề rộng của khổ xốp khí này sẽ 1m2 và chiều dài là 100m. Nó được cuộn tròn bên trong bao nilon và đường kính cuộn tròn sẽ 60cm. Thường nó có cân nặng khoảng 6.5 đến 7kg và nếu khách hàng yêu cầu có thể sản xuất loại cuộn trọng lượng 8kg, 9kg hoặc 10kg/ cuộn.
- Loại cuộn xốp khí khổ 1m5: Đây là loại xốp với chiều rộng 1m5 và chiều dài là 100m. Nó được cuộn tròn bên trong bao nilon đóng kín với đường kính 60cm và trọng lượng của nó phổ biến từ 8 đến 8.5kg. Ngoài ra quý khách có thể đặt làm trọng lượng 9kg, 10kg, 11kg, 12kg… Đảm bảo rằng bóng khí căng đều và không bị xẹp khí dù bóp mạnh.

>> Xem thêm: Bao bì nhựa các loại như bao nilong, túi pp nắp băng keo, xốp bóp nổ, Pe Foam

b. Loại xốp khí dạng túi

Với xốp khí dạng túi thì nó được cắt từ dạng cuộn thành khúc nhỏ rồi dán thành túi có nhiều quy cách, chủng loại khác nhau. Tùy yêu cầu mục đích sử dụng cũng như kích thước sản phẩm của khách hàng sẽ thiết kế túi xốp khí phù hợp. Một số loại túi kích thước phổ biến nhất đó là rộng 10cm dài 15cm, rộng 10cm dài 20cm hoặc rộng 25cm và dài 30cm.

c. Loại xốp khí loại tấm

Với xốp khí dạng tấm nó được cắt sẵn tiện lợi trong việc đóng gói công nghiệp. Đảm bảo rằng giúp tiết kiệm thời gian đóng gói. Thường ở dạng tấm xốp khí nó được chèn lót ở đáy của hộp hay thùng carton hay bọc bên trong những bao bì xốp hoặc giấy khác. Tùy theo kích thước bao bì bên ngoài hoặc sản phẩm thì chúng ta có thể cắt xốp khí thành tấm vuông hay tấm chữ nhật cho phù hợp.

d. Loại xốp khí chống tĩnh điện

Với màng xốp khí chống tĩnh điện nó sẽ có màu hồng, xanh, đỏ. Và đây là loại chuyên dùng với mục đích bọc, lót hoặc đóng gói hàng hóa điện tử công nghiệp. Trong quá trình sản xuất thì màng xốp này sẽ được pha thêm phụ gia chứa chất kháng tĩnh điện. 

Các loại xốp khí

e. Loại xốp khí 3 đến 5 lớp

Cuối cùng với xốp khí loại 3 đến 5 lớp hay 7 lớp thì nó được đánh giá ưu điểm cách nhiệt. Nó gồm nhiều lớp túi khí ép lại cùng nhau và được tráng thêm 2 mặt nhôm bên ngoài để cách nhiệt, giữ hơi ấm, chống nóng tốt… Loại này thường được dùng nhiều ở thi công nhà xưởng hay trang trại, công trình nhà ở…

3. Lưu ý gì khi chọn mua xốp khí

Trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp xốp khí, màng xốp khí chất lượng kém. Chúng ta chỉ cần dùng tay bóp với lực nhẹ thì bóng khí đã bị vỡ hoặc xẹp. Đó là do nhà sản xuất cố tình giảm chất lượng nhằm hạ giá thành. Nhưng chính điều này làm cho sản phẩm bên trong lớp xốp khí không được bảo vệ tốt nhất. Hoặc phải dùng nhiều lớp thì mới bảo vệ sản phẩm được.
Do vậy để đảm bảo quyền lợi khách hàng khi mua thì chúng ta cần lưu ý một số điều như sau:
- Nên kiểm tra độ bền bóng khí bằng việc bóp thật mạnh.
- Có thể kiểm tra bóng khí bằng trực quan. Cuộn xốp khí sẽ không bị nhầu nhĩ và bóng khí cũng không bị xẹp.
- Màu sắc đảm bảo trắng trong tự nhiên. Nếu thấy màu đục nên cẩn thận vì nó có thể là hàng sản xuất từ chất liệu nhựa tái chế nên sản phẩm rất kém bền.
- Cần đảm bảo trọng lượng, kích thước đúng theo yêu cầu đưa ra.
- Mua xốp khí dạng túi cần kiểm tra kích thước đúng yêu cầu và mép dán liệu dễ bị bong hay không.
- Cần tìm địa chỉ đơn vị sản xuất xốp khí uy tín có nhiều năm kinh nghiệm. Và hiện tại thì công ty Nam Phát Plastic chính là địa chỉ cung cấp màng xốp khí chất lượng được đông đảo khách hàng toàn quốc chọn lựa. Đảm bảo rằng các loại xốp khí công ty sản xuất đều có chất lượng cao, được kiểm nghiệm chặt chẽ trước khi đưa đến tay khách hàng. Hơn nữa mức giá cả cũng phải chăng và rõ ràng. Khách hàng càng mua số lượng nhiều lại có nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm theo.
Như vậy là toàn bộ nội dung trình bày trên đây của bài viết chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về xốp khí cũng như một số loại màng xốp khí phổ biến nhất trên thị trường. Mọi nhu cầu liên quan cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với Nam Phát Plastic để được giải đáp cặn kẽ hơn!

Xem thêm các loại túi khác: 

>> Túi pe dạng cuộn 

>> Túi niêm phong 

>> Túi dán miệng đựng quần áo

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn