logo

Màng chống thấm HDPE là gì? Các tính năng và ứng dụng

Trang chủ/Màng chống thấm HDPE là gì? Các tính năng và ứng dụng
16/09/2020 - 22:39:01 2105 Lượt xem

Bạn biết không với nhiều người thì màng chống thấm HDPE không còn là sản phẩm xa lạ vì được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên nắm rõ được màng chống thấm HDPE là gì kèm với tính năng, ứng dụng của loại màng này thì chắc hẳn không phải ai cũng biết chính xác. Do vậy trong phần bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ nội dung liên quan đến loại màng chống thấm với tên gọi HDPE này.

Table of Contents [Hide]


1. Khái niệm màng HDPE là gì?

Thực tế thì màng HDPE chống thấm còn được gọi tắt là màng HDPE. Đây chính là loại màng được sản xuất từ hạt cao phân tử Polyethylene với hàm lượng cao bằng phương pháp đùn hoặc bằng phương pháp thô.

Màng chống thấm hdpe là gì

2. Các tính năng của màng chống thấm HDPE

Dòng màng HDPE sở hữu nhiều tính năng đặc biệt mà không phải sản phẩm nào cũng có thể thay thế được. Chúng ta có thể điểm qua một số tính năng đặc trưng nhất đó là:
- Nhờ hệ số thấm cực nhỏ do vậy sản phẩm được xem là chống thấm tuyệt đối. Vì vậy nó được dùng nhiều cho những công trình cần trữ nước hoặc chống thấm.
- Loại màng chống thấm HDPE này còn trơ với tất cả dung môi. Vì vậy nó thường được dùng để đựng nhiều chất độc hại, dùng chống thấm hoặc dùng ở môi trường nước lợ…
- Sở hữu chức năng co giãn cùng kháng vật lý tốt. Cụ thể màng HDPE có độ co giãn đạt đến 700% và kháng kéo, xé cao.
- Màng HDPE còn kháng tia UV, tia cực tím, ánh sáng mặt trời ngay cả khi ánh sáng chiếu vào một cách liên tục.

>> Xem thêm sản phẩm: Bao bì nhựa các loại như bao nilong, túi pp nắp băng keo, xốp bóp nổ, Pe foam

Tính năng của màng chống thấm HDPE

3. Ứng dụng của màng chống thấm HDPE như thế nào?

Với nhiều tính năng độc đáo do vậy màng HDPE chống thấm được ứng dụng rỗng rãi trong nhiều những hạng mục công trình khác nhau đó là:

a. Ứng dụng ở bãi rác sinh hoạt, bãi rác công nghiệp

Với những bãi rác công nghiệp, bãi sỉ, bãi rác sinh hoạt… Thì dùng màng chống thấm HDPE với độ dày từ 1.5 đến 2.5mm sẽ giúp chống thấm cực cao.

b. Ứng dụng trong xử lý chất thải công nghiệp

Như đã nói vì màng HDPE sở hữu chất phụ gia kháng tia UV, tia cực tím cực kỳ cao do vậy nó sẽ hoàn toàn không bị hư hại nếu tiếp xúc cùng ánh nắng mặt trời. Vậy nên sản phẩm được dùng phủ lên mặt của bãi rác nhằm ngăn mùi hôi thối, ngăn ngừa hiểm họa từ bãi rác. Thường người ta dùng màng chống thấm HDPE có độ dày từ 1.0mm đến 0.75mm để phủ lên.
Ngoài ra màng HDPE ở dưới bãi rác dùng loại 1.0mm đến 1.5mm mục đích ngăn không để nước rỉ từ rác thấm vào đất gây ảnh hưởng nước ngầm và ao hồ xung quanh.

>> Tham khảo thêm sản phẩm: Túi xốp bóp nổ, túi bóng khí gói hàng tại TP HCM

Ứng dụng của màng chống thấm hdpe

c. Ứng dụng ở trang trại chăn nuôi

Dùng màng chống thấm HDPE trong những trang trại này sẽ sử dụng loại có độ dày khoảng 0.5mm. Nó sẽ giúp kháng sinh hóa vì trong những hồ nước thải trang trại chịu tác động liên tục của vi sinh vật cũng như chất thải chăn nuôi. Với phần lót đáy có thể dùng loại 0.5mm vì nó không chịu lực. 

d. Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất

Chất thải công nghiệp ở các nhà máy sản xuất nó sẽ bao gồm kim loại nặng và khả năng ăn mòn hóa học cực kỳ cao. Do vậy nếu như thải ra môi trường trực tiếp sẽ ngấm vào trong mạch nước ngầm làm ảnh hưởng đến nguồn nước và cả sức khỏe con người.
Thế nên dùng màng HDPE chống thấm làm bể lắng, bể xử lý nước thải sẽ ngăn được nước thải thấm ra bên ngoài hiệu quả hơn.

e. Ứng dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản

Với màng HDPE được dùng ở ngành nuôi trồng thủy sản sẽ tạo lớp ngăn cách giữa nước trong hồ nuôi cùng môi trường bên ngoài. Nó sẽ ngăn không để nước thấm nước vào hồ nuôi giúp độ pH ổn định và ổn định nồng độ muối trong nước, ngăn mầm bệnh xâm nhập vào bên trong hồ cao.
Ngoài ra màng chống thấm HDPE với độ bền cao, chi phí thấp, dễ thi công, vệ sinh sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất trong ngành này.

f. Ứng dụng trong nông nghiệp

Màng HDPE còn được dùng trong nông nghiệp như là làm hầm biogas, làm hồ chứa nước tưới tiêu hoặc mương dẫn nước:
- Hầm biogas: Nên chọn loại màng độ dày 1.5mm phủ mặt và lớp lót dày khoảng 0.5mm đến 0.75mm. 
- Hồ chứa nước tưới tiêu: Nên chọn màng chống thấm HDPE độ dày 0.5mm hoặc 0.75mm với khổ từ 4m đến 8m tùy vào nhu cầu.
- Mương thoát nước: Cần chọn màng từ 0.5mm hoặc 0.3mm tùy vào từng địa hình, dự án.

g. Ứng dụng trong một số ngành nghề khác

Với màng HDPE chống thấm nó còn được ứng dụng trong khai thác khoáng sản, chống thấm hầm ngầm hoặc dùng ở nhà máy mía đường, hồ cảnh quang…
Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đầy đủ thông tin liên quan đến màng chống thấm HDPE là gì và tính năng, ứng dụng của nó. Mọi nhu cầu liên quan đến việc mua màng HDPE hoặc tư vấn cách sử dụng, loại dùng phù hợp vui lòng liên hệ cùng công ty Nam Phát Plastic để được tư vấn kỹ hơn!

Tham khảo thêm: 

>> Túi trùm pallet

>> Bao lưới đựng nông sản 

>> Túi pe dạng cuộn 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn