logo

Màng cpp là gì?

Trang chủ/Màng cpp là gì?
03/01/2021 - 00:04:45 3232 Lượt xem

Trong các ngành công nghiệp sản xuất bao bì hiện nay đặc biệt là sản xuất ra bao bì phức hợp hay còn gọi là bao bì ghép. Để có thể sản xuất ra loại bao bì này thì một trong những phụ liệu không thể thiếu trong sản xuất ra bao bì phức hợp đó chính là màng cpp. Và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách đầy đủ hơn về màng cpp là gì này nhé? và chúng có những tính chất, ưu điểm gì? Hãy cùng tôi theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Table of Contents [Hide]


 

1.Màng cpp là gì?

Màng cpp( là viết tắt của Cast polypropylene) đây là loại màng được làm từ hạt nhựa PP với công nghệ cán máng không định hướng. Loại màng này được sắp xếp theo một trật tự rất ngẫu nhiên ở trong cấu trúc phân tử. Và đặc biệt loại màng này là loại màng đa lớp được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu nhựa pp khác nhau để tạo nên sản phẩm bao bì.

Nhờ được kết hợp với nhiều nguyên liệu pp khác nhau nên loại màng này có các tính chất đặc biệt sau.

Màng cpp là gì

2.Tính chất của màng cpp?

- Đầu tiên là loại màng này có khả năng chống thấm và cản được hơi nước tốt.
- Thứ hai là có khả năng hàn dán tốt, hàn dán ở nhiệt độ thấp.
- Thứ ba là loại màng này có thể nóng chảy ở nhiệt độ từ 125 độ C đến 140 độ C.
- Thứ tư là loại màng này có các độ dày trung bình sau:  màng đơn thì từ 20Mic đến 30Mic, màng ghép thì từ 15Mic đến 40Mic và từ 45Mic đến 45Mic đến 65Mic.
- Thứ năm là loại màng này có độ trong và độ bóng cao.
- Thứ sau là loại màng này có khả năng kết hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau như opp, bopp, pa, ldpe,...
- Thứ bảy là loại màng này có hạn chế là: cản các loại khí như O2, N2, CO2 kém.

Tính chất của màng cpp

3.Ưu điểm của màng cpp?

Với những tính chất đặc biệt ở trên loại màng này có những ưu điểm sau như là:
- Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là loại màng này chịu nhiệt được tốt đến khoảng 140 độ c nên có thể dùng để làm nóng, làm túi nấu ăn, hoặc bao bì vô trùng và trong các lĩnh vực khác.
- Ưu điểm thứ hai của loại màng này là chúng có khả năng kháng axit, kiềm và các loại dầu mỡ khác, nên màng cpp đã trở thành một vật liệu rất được ưa chuộng và sử dụng để đóng gói bánh mì hoặc được cán màng.
- Ưu điểm thư ba là loại màng rất an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm để bọc thực phẩm lại, mà không làm ảnh hưởng tới hương vị của thực phẩm được bọc hoặc đóng gói bên trong, và còn làm tăng tính thẩm mỹ cho thực phẩm đó.
- Ưu điểm thứ tư là màng cpp rất thân thiện với môi trường.

 Ưu điểm màng cpp

4.Các ứng dụng của màng cpp?

Màng cpp mang trong mình những ưu điểm vượt trội trên nên được các nhà sản xuất bao bì sử dụng rất nhiều và rộng rãi.
- Phải kể đến như là loại màng này được ứng dụng cho các ngành thực phẩm dùng để đóng gói mì gói, đóng gói rau câu, những trái cây khô hay là hải sản, dùng để làm bao bì đóng gói bánh ngọt, bánh mì và nhiều loại thực phẩm khác.
- Loại màng này còn được ứng dụng để đóng gói quần áo, các loại văn phòng phẩm, và được dùng để gói các bó hoa.
- Đặc biệt loại màng này là phụ liệu quan trọng để sản xuất ra loại bao bì ghép phức hợp. Màng cpp được ghép thành nhiều lớp ở dạng màng film và chúng được dùng để bảo quản hàng hóa, có thể bảo quản cho sản phẩm đó đến thời hạn là hai năm.
- Loại màng này được ghép với màng opp để tạo thành màng ghép opp/cpp, trong đó có các thành phần chính là màng opp chiếm khoảng 33% và màng cpp chiếm khoảng 70% và có độ dày 55Mic. Loại màng ghép này sẽ được in bằng ống đồng, và màng opp được in thành lớp bên ngoài, màng cpp được in thành lớp bên trong. Việc kết hợp hai loại màng này sẽ giúp tăng thêm độ co giãn và độ giày cho sản phẩm. Loại màng này thường được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực thực phẩm ví dụ như là cà phê, may mặc, hoặc thức ăn cho gia súc,...

ứng dụng màng cpp

5.Các kích thước của màng cpp có trên thị trường?

- Loại màng có độ dày từ 25Mic cho đến 35Mic thì sẽ có các chiều dài bao gồm 4000m, 6000m và 8000m và khổ rộng sẽ được làm theo yêu cầu của khách hàng.
- Loại màng có độ dày từ 35Mic cho đến 50Mic thì sẽ có các chiều dài bao gồm 4000m, 6000m và khổ rộng sẽ được làm theo yêu cầu của khách hàng.

6.Cách đóng gói bảo quản màng cpp?

Khách hàng luôn mong được nhận các sản phẩm có tính thẩm mỹ và chất lượng từ các nhà sản xuất hay nhà cung cấp. Nên trong quá trình vận chuyển nếu sản phẩm không được đóng gói một cách kỹ càng sẽ khiến cho khách hàng nhận được những sản phẩm kém chất lượng khiến cho họ không được hài lòng về sản phẩm dẫn đến mất uy tín và lòng tin của khách hàng. Để tránh tình trạng đó việc đóng gói bảo quản màng cpp trong quá trình vận chuyển một cách an toàn và đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất tới tận tay khách hàng là một việc không thể bỏ qua, và tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đóng gói loại màng này bao gồm những bước sau:
- Bước thứ nhất chúng ta sẽ chụp hai đầu màng này bằng lớp giấy carton bảy lớp.

cách đóng gói màng cpp


- Bước thứ hai chúng ta sẽ dùng xốp nổ bọc hàng bao xung quanh cuộn màng cpp mà khách đã đặt việc dùng xốp nổ bọc hàng để bảo vệ cho cuộn màng trong quá trình vận chuyển thì sẽ giúp cho sản phẩm tránh bị va đập hoặc bị các vật sắc nhọn làm rách lớp màng.
- Bước cuối cùng chúng ta sẽ cố định các cuộn màng bằng dây đai lại với nhau tráng tình trạng nghiêng đổ, sau đó đặt trên pallet để vận chuyển tới khách hàng.

Đây là một số thông tin tiêu biểu về màng cpp mà tôi đã tổng hợp lại được, chắc giờ đây bạn đã có thể hiểu và biết màng cpp là gì rồi phải không. Cám ơn các bạn đã đọc và theo dõi hết bài viết này và tôi mong bài viết sẽ đem lại thêm nhiều kiến thức cần thiết và bổ ích về loại màng này đến cho bạn.

Xem thêm bài viết: 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn