logo

Màng pvc là gì

Trang chủ/Màng pvc là gì
03/11/2020 - 22:39:17 2376 Lượt xem

Màn nhựa PVC đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Với đặc tính dẻo và thân thiện với môi trường thì màn pvc có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để hiểu rõ hơn về màng pvc là gì? cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Table of Contents [Hide]


1. Màng PVC là gì?

Màn PVC là một dạng màn cuộn từ nhựa PVC gần giống với PE và PET nhưng ứng dụng tương đối khác, màng pvc tên tiếng anh là Polyvinylchloride viết tắt là PVC film. Tại Việt Nam, màng nhựa pvc được ứng dụng khá nhiều để làm cửa chắn ồn và vách ngăn chống bụi trong các nhà máy sản xuất. Màng pvc có đặc tính mềm dẻo với thành phần nhựa không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

 

Màng pvc là gì

2. Phân loại màng pvc

Gồm 2 loại chính: Màn pvc cứng và màn pvc mềm dẻo
Màn pvc cứng: Là màn pvc được sản xuất từ các thành phần như bột màn pvc, bột bôi trơn, chất ổn định nhiệt…Những thành phần này được trộn lẫn đều với nhau bằng máy trộn sau đó cho vào máy đùn, máy cán để làm nhuyễn ở nhiệt độ cao. Sản phẩm màng pvc cứng được ứng dụng làm ống dẫn khí hoặc xăng dầu ở mức nhiệt độ khoảng 60oC, bọc bảo vệ kim loại ở môi trường dễ bị ăn mòn…và nhiều ứng dụng khác nữa.
Màn pvc mềm: Là màn pvc được trộn thêm chất hóa dẻo vào thành phần sản xuất. Với tính chất mềm dẻo nên màn pvc mềm được ứng dụng rộng rãi và có thể dùng để làm ra một số sản phẩm như màn mỏng , lớp phủ, bột nhão, nhựa xốp…

>> Xem thêm các sản phẩm: bao bì nhựa 

Phân loại màng pvc

3. Những tính năng của màng pvc là gì?

Màng nhựa pvc có tính linh động và linh hoạt cao, luôn đảm bảo độ bền cho dù ở nơi làm việc có lượng xe hoặc hàng hóa với kích thước lớn ra vào thường xuyên. Khả năng kiểm soát môi trường tốt: Ngăn chặn côn trùng, bụi bẩn, cũng như các vật thể lạ, ngăn hiệu quả các tia lửa hàn, chống tĩnh điện giúp cho nơi làm việc trở nên an toàn và hiệu quả hơn. Hạn chế cường độ của các tia UV, có khả năng cản lửa. Kiểm soát và tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhờ màng pvc được tạo thành từ các dải nhựa xếp kính giúp hạn chế lan tỏa nhiệt nóng và lạnh khi ra vào cửa thường xuyên. Giảm đáng kể âm thanh, tiếng ồn ở các khu vực sản xuất gần nhau, tạo ra môi trường làm việc tĩnh lặng và hiệu quả hơn. Có thể dễ dàng tháo dỡ, thay thế,bảo trì, bảo dưỡng. Chi phí thi công và lắp đặt thấp.

4. Lợi ích của màng PVC là gì?

Ngăn côn trùng, hạn chế sự lan tỏa nhiệt ở các kho xưởng, kho đông lạnh, kho thực phẩm ra bên ngoài giúp tiết kiệm hiệu quả nguồn năng lượng. Ngăn bụi bẩn, khói, mùi hôi… Ngăn cản tia UV, hạn chế tiếng ồn ở mức cao. Có thể sử dụng được ở khoảng nhiệt độ từ -10oC đến 50oC

Lợi ích của màng pvc

5. Ưu điểm của màng nhựa pvc

Màng pvc được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong sản xuất kinh doanh nhờ vào những ưu điểm nổi bật như:
– Có tính linh động, linh hoạt cao, không bị giới hạn khoảng mở cửa và luôn bền bỉ trong trường hợp cửa có lượng giao thông, xe bốc dỡ hàng hóa di chuyển qua liên tục.
– Có khả năng kiểm soát bụi bẩn, ngăn chặn côn trùng và các tạp vật. Có thể chịu và ngăn được tia lửa hàng, chống tĩnh điện giúp tạo không gian làm việc an toàn và hiệu quả hơn.

>> Tham khảo thêm sản phẩm túi trùm pallet dùng bảo quản hàng hoá 
– Cản được lửa, giảm cường độ của tia UV, ngoài ra còn dùng để cảnh báo ở những khu vực nguy hiểm.
– Có thể kiểm soát tốt được năng lượng nhờ các dải nhựa thông minh tự xếp kín giúp hạn chế sự lan tỏa và thất thoát nhiệt nóng và lạnh khi mở cửa giao thông qua lại giữa các khu vực.
– Hạn chế tiếng ồn, rèm nhựa pvc sẽ thành một rào cản làm giảm lưu lượng truyền âm giữa các khu vực trong nơi sản xuất.
– Chi phí lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng thấp.
– Lắp đặt, tháo dỡ dễ dàng vì không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Ưu điểm màng nhựa pvc

6. Một số ứng dụng của màng pvc 

Trong các nhà máy, xưởng sản xuất như: nhà máy sản xuất gỗ, xưởng vải, nhà máy sản xuất thuỷ sản, chế tác nội thất,…thường có rất nhiều khói bụi bẩn, các hạt bụi có kích thước nhỏ bay khắp nơi trong không khí và hoàn toàn bị ngăn chặn bởi vách ngăn bằng màng pvc
Màng pvc dùng trong việc làm vách ngăn nhà xưởng, màng chắn kho, tường bao tiêu của phòng sạch
Làm tấm trùm kho hàng, cho khung  nhựa để chống bụi bẩn bám vào
Cửa đi lại ở trong các nhà máy, xưởng sản xuất hàng hóa dễ sinh bụi
Như vậy, các bạn có thể thấy rằng màng PVC có nhiều ưu điểm và được ứng dụng rộng rãi. Các bạn cùng tìm hiểu để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Xem thêm bài viết: 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn