logo

Nhựa PP là gì? Phân tích cụ thể ưu và nhược điểm nhựa PP

Trang chủ/Nhựa PP là gì? Phân tích cụ thể ưu và nhược điểm nhựa PP
22/12/2021 - 20:13:45 484 Lượt xem

Nhựa PP là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn khi lần đầu nghe đến loại nhựa này. Thực tế thì nhựa PP được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống của chúng ta. Và ngay dưới đây hãy cùng tìm hiểu sơ qua thông tin về loại nhựa này cũng như ưu nhược điểm của nó như thế nào nhé.

Table of Contents [Hide]


1. Phân tích nhựa PP là gì?

Ở đây thì nhựa PP chính là nhựa Polyme sở hữu đặc tính bền cơ học cao, bền xe và khó bị kéo đứt. Chúng ta có thể phân biệt ra loại nhựa này bằng cách nhìn vào hình thức bên ngoài chính là màu trong suốt cùng độ bóng bề mặt, khả năng in ấn vô cùng sắc nét. Cũng chính vì yếu tố này nên nhiều người thường dùng chất liệu nhựa PP để in thương hiệu lên thành phẩm này.

Nếu như so với nhựa ABS hoặc là một số loại nhựa khác thì nhựa PP có giới hạn chịu nhiệt cao hơn, đạt đến 100 độ C. Hơn nữa nó còn có tính chống thấm cao, không dễ xảy ra tình trạng oxy hóa hoặc là bị ảnh hưởng từ những loại không khí khác. Ngoài ra có một đặc điểm để bạn dễ dàng nhận ra được nhựa PP là ký hiệu tam giác cân được in ở thành phẩm.

Phân tích nhựa PP là gì

2. Vậy nhựa PP liệu rằng có độc hại không?

Sau khi biết được nhựa PP là gì có lẽ vẫn còn rất nhiều bạn đọc thắc mắc không biết vật liệu làm từ loại nhựa này có độc hại hay không. Nếu như một số loại nhựa khác như là nhựa PC thì tính an toàn của nó thường phụ thuộc lớn vào quy trình sản xuất, khả năng chuyển đổi hoàn toàn từ chất Bistheol.

Nhưng đối với nhựa PP thì nó là nhựa không màu, không mùi cũng như không vị. Do vậy nó chính là loại nhựa an toàn để sử dụng phổ biến vào cuộc sống hàng ngày của con người.

3. Phân tích ưu và nhược điểm của nhựa PP là gì?

Tiếp theo để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nhựa PP chúng ta tiếp tục đi vào phân tích ưu và nhược điểm cụ thể của loại nhựa này bạn nhé.

3.1 Về ưu điểm nhựa PP

Nhựa PP mang đến một số những ưu điểm tuyệt vời mà bạn có thể an tâm chọn mua đó là:

Sở hữu tính bền cơ học cao

Ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất của sản phẩm nhựa PP đó là sở hữu độ bền cơ học cao, đảm bảo tính bền xé cùng tính kéo vững. Nó hoàn toàn không hề mềm dẻo như là loại nhựa PE và không được kéo dãn dài bởi được chế tạo với hình sợi.

Sở hữu tính bền cơ học cao

Có khả năng chịu nhiệt cao

Nếu như với các loại nhựa PC hoặc nhựa ABS thì khả năng chịu nhiệt của chúng chỉ ở mức độ tương đối. Thì ở đây với nhựa PP khả năng chịu nhiệt lại cao hơn hẳn. Cụ thể nó đạt đến 100 độ C hoặc có thể hơn. Nhưng lưu ý rằng thời gian chịu nhiệt của nhựa này sẽ nằm ở một ngưỡng nhất định nào đó.

Nhựa PP có khả năng chống thấm và chống oxy hóa tốt

Đặc tính chống thấm và chống oxy hóa cũng là một ưu điểm của nhựa PP. Cụ thể nó có khả năng chống thấm O2, hơi nước dầu mỡ cùng với một số loại khí khác. Do ưu điểm này nên nhựa PP được tận dụng chế tạo thành bao bì nhựa PP giúp đựng thực phẩm. Giúp bảo vệ thực phẩm bên trong một cách an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Độ bóng nhựa PP cao

Đồ bóng cao được đánh giá chính là ưu điểm tuyệt vời giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ nhất định khi sử dụng. Do vậy độ bóng vốn có của nhựa PP cũng được đánh giá là ưu điểm quan trọng của nó.

An toàn và tính ứng dụng cực kỳ cao

Nói đến ưu điểm nhựa PP là gì thì nó còn được đánh giá là một trong số các loại nhựa an toàn cùng tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày. Nó được dùng bảo quản thực phẩm cũng như những loại đồ dùng liên quan sức khỏe con người. Nếu như so sánh cùng nhựa PE và PVBc thì nhựa PP có độ an toàn cao hơn rất nhiều.

3.2 Vậy nhược điểm của nhựa PP ra sao?

Mặc dù có rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời, tuy nhiên với nhựa PP này nó cũng có một số những nhược điểm mà chúng ta cần chú ý đó chính là:

Nếu để ngoài trời trong thời gian dài sẽ nhanh lão hóa

Nếu để ngoài trời trong thời gian dài sẽ nhanh lão hóa

Có một số sản phẩm được làm từ nhựa PP thường dấu hiệu bị hư hỏng, nứt và ảnh hưởng độ bền nhanh khi đặt ngoài môi trường ngoài trời ở thời gian dài. Do vậy chúng ta cần chú ý trong việc cất giữ không để tiếp xúc ánh nắng mặt trời thường xuyên.

Dễ giòn hoặc bị phá vỡ thành mảnh trong điều kiện nhiệt độ thấp

Vì cấu trúc của nhựa PP dễ bị phá vỡ hoàn toàn hoặc đứt gãy nếu ở môi trường có nhiệt độ thấp. Do vậy chúng ta tránh đặt chúng vào tủ lạnh để đảm bảo được độ bền bỉ cho nó. Ngoài ra độ bền bỉ của nhựa PP cũng phụ thuộc khá lớn vào nhiệt độ khi gia công nó.

Trên đây Namphatco.vn đã giúp bạn đọc rõ hơn về nhựa PP là gì cũng như một số ưu và nhược điểm của loại nhựa này. Hy vọng rằng thông tin về nhựa PP này thực sự hữu ích cùng bạn đọc để an tâm hơn khi sử dụng chúng nhé!

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn