logo

Ống hút cỏ là gì?

Trang chủ/Ống hút cỏ là gì?
14/07/2020 - 11:39:09 5059 Lượt xem

Vì ống hút bằng nhựa chính là một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Do vậy đã có nhiều loại ống hút được sử dụng để thay thế cho ống hút này và ống hút cỏ chính là một trong số đó. Nhưng với nhiều người thì ống hút cỏ là gì? Được làm từ loại cỏ gì với đặc điểm ra sao… vẫn còn là những câu hỏi nan giải. Do vậy trong phần bài viết được chia sẻ ngay dưới đây chúng tôi xin được tư vấn kỹ càng giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác.

Table of Contents [Hide]


1. Ống hút cỏ là gì? 

Ống hút cỏ là loại ống hút được làm từ cỏ với mục đích bảo vệ môi trường. Sự ra đời của ống hút cỏ thực sự là giải pháp được nhiều quán café, nhà hàng… sử dụng. Nó vừa giúp bảo vệ sức khỏe con người đồng thời còn giúp bảo vệ môi trường thiên nhiên hiệu quả.

Ống hút cỏ là gì

2. Sự ra đời của ống hút cỏ trên thị trường 

Số liệu thống kê từ Hiệp hội Bảo tồn đại dương cho thấy Việt Nam chính là 1 trong số 5 quốc gia có đồ nhựa phế thải xả vào đại dương lớn nhất. Và trong số những đồ nhựa ấy ống hút nhựa là thảm họa to lớn vô cùng. Do vậy sự ra đời của ống hút cỏ được xem là giải pháp thông minh được nhiều người tin tưởng chọn lựa.

Lần đầu tiên ống hút cỏ ra đời đó là vào đầu năm 2018. Chương trình TV có nhắc đến chàng trai Trần Minh Tiến đã biến cỏ trở thành ống hút. Và về sau đã có nhiều những hướng phát triển ống hút cỏ dựa vào phát minh này.

>> Tìm hiểu thêm các sản phẩm bao bì nhựa 

Sự ra đời của ống hút cỏ

3. Ống hút cỏ được sản xuất từ cỏ gì? Vì sao? 

a. Loại cỏ làm ống hút

Ống hút cỏ được làm từ chính loại cỏ bàng của nước ta. Vì loại cỏ này sở hữu đặc tính rỗng ruột, mùi thơm cùng độ dẻo, độ dai nên việc sử dụng làm ống hút là hoàn toàn phù hợp. Nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và an toàn cùng sức khỏe con người, thân thiện với môi trường thiên nhiên.

b. Những ưu điểm của ống hút từ cỏ cây bàng

Ngoài việc tìm hiểu ống hút cỏ là gì thì việc tìm hiểu ưu điểm của ống hút cỏ sẽ giúp bạn thêm hiểu rõ vì sao nên dùng cỏ cây bàng mà không phải loại cỏ khác. Cụ thể ống hút cỏ cây bàng được đánh giá cao nhờ sở hữu nhiều những ưu điểm nổi bật mà không loại cỏ nào thay thế được đó chính là:

Thứ nhất: Sở hữu thân rỗng cùng độ dài cao

Đây là 2 yếu tố quan trọng của loại cỏ bàng được chọn lựa làm ống hút. Nhờ thân rỗng do vậy việc hút nước, thực phẩm trở nên tốt và tạo thuận lợi đối với người sản xuất bởi không tốn nhiều công sức để tiến hành xử lý ở bên trong ống.

Nhờ độ dài với kích thước từ 1.5 đến 2m nên cỏ bàng thuận tiện trong việc sản xuất ống hút chiều dài khoảng 20cm tiêu chuẩn. Có thể dễ dàng điều chỉnh được thành ống hút cỏ 10cm hoặc 30cm nếu như có nhu cầu dùng.

>> Xem thêm sản phẩm: Bao pe trong 

Những ưu điểm của ống hút cỏ

Thứ hai: Nguyên liệu lớn

Nhu cầu sử dụng ống hút có được đánh giá cao nữa đó là vì nguồn nguyên liệu của loại cỏ này chính là ưu đãi đặc biệt từ thiên nhiên. Nó là loại cây cỏ dại với khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Hơn nữa việc trồng cây cũng rất đơn giản chỉ cần thả gốc cây xuống vùng có nước ngập phèn là được.

Do vậy nên nguồn nguyên liệu cỏ bàng luôn đảm bảo số lượng lớn để linh động phục vụ việc sản xuất ống hút cỏ.

Thứ ba: Thời gian sinh trưởng nhanh

Chỉ tốn khoảng 1 năm là cây cỏ bàng đã trưởng thành và 1 năm rưỡi là đã có thể thu hoạch làm ống hút cỏ. Khoảng thời gian này thực sự phù hợp để sản xuất ống hút nếu trồng số lượng lớn trên diện tích rộng thì đáp ứng được nhu cầu dùng. Cây sinh trưởng tốt bất kể nắng hay mưa nên việc thu hoạch cỏ bàng để làm ống hút cỏ xoay vòng vô cùng thuận lợi.

Thứ tư: Độ cứng cao

Tiếp theo với ống hút cỏ bàng thì nhờ có độ cứng cao nên mang lại sự bền bỉ, cảm giác dùng tốt. Hơn nữa độ cứng của cỏ còn giúp cho ống hút từ cỏ bàng có thể dùng được trong điều kiện nước nóng hoặc nước lạnh mà hoàn toàn không bị biến dạng. Do vậy nên việc sử dụng chỉ một lần thì độ cứng từ ống hút cỏ là khá phù hợp.

Thứ năm: Màu sắc cuốn hút

Với cây cỏ bàng nó sở hữu màu xanh lá đậm cùng với xanh pha vàng. Đây đều là màu sắc đặc trưng cuốn hút. Cảm giác khi cầm trên tay ống hút cỏ thực sự khiến cho người dùng thấy thích thú. Có hai loại là ống hút từ cỏ bàng tươi và cỏ bàng khô. Nếu như ống hút cỏ bàng tươi tạo cảm giác tươi mát thì loại ống hút cỏ bàng khô lại sang trọng tinh tế.

Vậy là chúng tôi đã từ từ lật mở cùng bạn đầy đủ thông tin liên quan đến ống hút cỏ là gì?. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về dòng ống hút cỏ thông minh đầy tiện lợi cùng khả năng bảo vệ môi trường hiệu quả, an toàn cho người dùng. Nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi, đảm bảo rằng bạn sẽ được cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị liên quan khác nữa.

 Xem thêm: 

>> Hộp đựng bánh trung thu là gì?

>> Bao jumbo là gì?

>> Túi pe trong suốt 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn