logo

Thùng giấy carton là gì

Trang chủ/Thùng giấy carton là gì
22/06/2020 - 22:06:01 1859 Lượt xem

Nói về thùng giấy carton thì chắc chắn bất cứ ai cũng biết về loại thùng này. Nhưng hiểu rõ thùng giấy carton là gì? Nguyên liệu sản xuất ra sao? Kết cấu như thế nào… thì không phải bất cứ ai cũng nắm chắc được. Do vậy trong nội dung được chia sẻ từ bài viết chúng tôi xin được giải đáp tường tận. Đảm bảo rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thùng giấy carton cũng như một số thông tin liên quan đến nó. Cùng tham khảo để rõ hơn!

Table of Contents [Hide]


1. Thùng giấy carton là gì?

Thùng giấy carton chính là loại thùng được sản xuất bởi chất liệu giấy tái chế. Loại giấy này đã qua sử dụng ở những nhà máy tái chế giấy. Sau đó chúng sẽ được nghiền thành bột rồi thực hiện theo các quy trình công đoạn in ấn… Từ đó tạo nên được loại thùng giấy carton.

thùng giấy carton là gì

2. Nguyên liệu sản xuất thùng carton

Nói đến nguyên liệu để sản xuất ra thùng giấy carton thì trong sản xuất công nghiệp có 2 loại thùng như sau:

- Loại 1: Đây là thùng giấy thông thường với thành phần bao gồm 74% giấy cùng 22% polyethylene cùng với 4% là nhôm.

- Loại 2: Đây là thùng giấy carton được dùng trong điều kiện nhiệt độ thấp với thành phần bao gồm 80% giấy cùng với 20% là polyethylene.

>> Mua sản phẩm bao bì nhựa 

Nguyên liệu sản xuất thùng giấy carton

3. Chức năng của thùng carton

Như chúng ta đều biết thùng carton chính là loại thùng được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng hóa hoặc xuất khẩu. Lúc đó thì thùng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính thẩm mỹ, hàng hóa, ghi thông tin hướng dẫn sử dụng, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp thực hiện vai trò để bảo vệ môi trường… Điển hình có thể kể đến một số những chức năng quan trọng như sau:

- Hỗ trợ việc vận chuyển và kiểm tra số lượng hàng hóa trở nên dễ dàng và tiện lợi.

- Bảo vệ các sản phẩm ở bên trong thùng giấy hiệu quả.

- Là một trong những hình thức quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.

- Đảm bảo giúp cho khách hàng dễ nhận biết sản phẩm.

- Thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường bởi vì với giấy carton nó được làm từ loại giấy tái chế và hoàn toàn có thể phân hủy được trong điều kiện môi trường tự nhiên.

- Nếu như so với kiện bằng gỗ hoặc bằng sắt thì sẽ giảm trọng lượng tối đa, tiện lợi trong khâu khuân vác. Đặc biệt nó giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển đối với hàng xuất khẩu…

>> Xem thêm sản phẩm: Túi zipper chỉ đỏ tại Tp. HCM

Chức năng của thùng giấy carton

4. Về cấu tạo của thùng carton như thế nào?

Thùng giấy carton của chúng ta sẽ được sản xuất từ sợi gỗ với tính chất sợi cùng với không gian 3 chiều. Nó được tạo thành bởi lực liên kết hydro không có chất kết dính và bao gồm 2 phần đó là: Phần bên ngoài là 2 mặt giấy cùng phần bên trong là lõi giấy. Với lõi giấy của thùng carton thì nó được sản xuất thông qua việc tạo hình uốn lượn. Do vậy người ta còn gọi nó là sóng.

Kết cấu của sóng trong thùng giấy carton như sau:

- Sóng A: Đây là loại sóng với độ cao 4.7mm và giấy tấm sử dụng sóng A đảm bảo chịu lực phân tán tốt ở toàn bộ bề mặt của tấm giấy.

- Sóng B: Đây là loại sóng với độ cao 2.5mm và giấy tấm sử dụng sóng B sẽ chịu được lực với khả năng xuyên thủng cao.

- Sóng C: Đây là loại sóng với độ cao nằm từ 3.5 đến 4.5mm và giấy tấm sử dụng sóng C nó sẽ chịu được lực phân tán ở bề mặt tốt. Nhưng nó sẽ không bằng so với sóng A.

- Sóng E: Đây là loại sóng có độ cao là 1.5mm và vì vậy nó thường được dùng để sản xuất thùng giấy carton đựng vật nhẹ.

Tùy vào yêu cầu của từng loại hàng hóa mà khách hàng nên chọn lựa loại carton với sóng giấy khác nhau, bao nhiêu lớp là phù hợp.

Cấu tạo của thùng giấy carton

5. Phân loại thùng giấy carton trên thị trường

Trên thị trường hiện nay thì thùng giấy carton được chia thành 3 loại phổ biến bao gồm:

Thứ nhất: Loại thùng carton 3 lớp

Đây là loại thùng được sản xuất với cấu tạo là 2 lớp thông thường phẳng nằm ở bên ngoài cùng với 1 lớp sóng ở giữa. Và nó được dùng để đựng những hàng hóa có khối lượng cùng với trọng lượng nhỏ gọn.

Thứ hai: Loại thùng carton 5 lớp

Đây là loại thùng giấy được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài cùng với 3 lớp trong với 2 lớp sóng cùng 1 lớp phẳng. Loại thùng carton 5 lớp này được dùng cho việc đóng gói hàng hóa, máy móc, nội thất… lớn cả về trọng lượng lẫn khối lượng.

Thứ ba: Loại thùng carton 7 lớp

Đây là loại thùng giấy có cấu tạo bao gồm 2 lớp ngoài cùng với 5 lớp sóng trong. Nó được sử dụng trong những ngành hàng xuất khẩu như là đồ sứ, đồ gốm, đồ gỗ, thiết bị điện tử hoặc máy móc… khối lượng cao.

Như vậy là trình bày của bài viết trên đây chúng tôi đã từ từ lật mở cùng bạn toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan đến thùng giấy carton là gì.

Xem thêm các loại bao bì đóng gói khác: 

>> Túi niêm phong 

>> Túi dán miệng đựng quần áo

>> Túi nilon khổ lớn

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn