logo

Ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo

Trang chủ/Ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo
26/06/2020 - 21:42:04 2595 Lượt xem

Thiết kế bao bì sáng tạo mang đến nhiều lợi ích cho việc kinh doanh, quảng bá sản phẩm. Nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm ý tưởng để thiết kế bao bì sáng tạo thì hãy cùng tham khảo một số chia sẻ ngay sau đây. Chúng tôi đảm bảo rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, thông tin hữu ích để thiết kế bao bì cho sản phẩm của đơn vị mình.

Table of Contents [Hide]


1. Vì sao nên thiết kế bao bì sáng tạo?

Việc thiết kế bao bì sáng tạo là vô cùng cần thiết. Bởi vì bao bì không chỉ có tác dụng bảo quản, chứa đựng sản phẩm. Mà ở đây người tiêu dùng đa số có xu hướng nhìn vào hình ảnh bao bì bên ngoài nhằm chọn lựa hàng hóa cho mình. Thông qua hình ảnh thiết kế của bao bì sẽ giúp khách hàng nhận biết được đặc tính cũng như hình dáng hàng hóa bên trong.

Bao bì cũng chính là yếu tố đại diện cho hình ảnh doanh nghiệp. Khi nhìn vào giữa vô số những sản phẩm trên thị trường thì sản phẩm của bạn cần tạo ấn tượng với người tiêu dùng. Lúc đó nghiễm nhiên nhiệm vụ này được giao hoàn toàn trong công đoạn thiết kế bao bì.

Thiết kế bao bì sáng tạo

2. Một số ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo dành cho bạn

a. Bao bì y như hình dáng sản phẩm

Ý tưởng đầu tiên dành cho bạn đó là bạn có thể thiết kế bao bì có hình dáng y hệt như sản phẩm của mình. Chắc chắn rằng khi đặt lên trên kệ hàng siêu thị nó sẽ tạo nên sức hút mạnh mẽ đến khách hàng. Ý tưởng này được đánh giá cao nếu khách hàng mục tiêu của bạn là chị em phụ nữ hoặc là trẻ em. Bởi vì những đối tượng này đều rất thích bao bì đáng yêu và ngộ nghĩnh.

b. Bao bì ý tưởng cải trang

Nghĩa là thiết kế bao bì với hình ảnh bên ngoài mang đến cảm giác như hình ảnh bên trong. Ví dụ như nhà sản xuất đã thiết kế bao bì với hình viên pin cho sản phẩm muối, hạt tiêu. Nghĩa là chúng sẽ truyền tải thông điệp bạn nên nạp thêm năng lượng cho bữa ăn. Ý tưởng này được nhiều bà nội trợ yêu thích. Hoặc bạn có thể sử dụng bao bì cải trang cho sản phẩm mỹ phẩm, đồ uống cũng rất tuyệt vời.

>> Tham khảo thêm sản phẩm: Túi zip chỉ đỏ  

c. Ý tưởng bao bì biến hóa

Đây là dạng thiết kế một cách linh hoạt và có thể thay đổi hình dạng giúp cho người dùng có cảm hứng hơn, dễ dàng hơn khi sử dụng. Ví dụ như bạn thiết kế bao bì mỹ phẩm với màu sắc, họa tiết giống như là đóa hoa hướng dương. Khi chúng ta mở hộp ra thì đóa hoa bung nở. Hoặc là thiết kế vỏ hộp đựng pizza cấu tạo tương tự chiếc đĩa và được gài thêm dao đĩa khi chúng ta mở ra… Đảm bảo rằng bất cứ ai cũng thích thú dạng bao bì này.

Ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo

d. Ý tưởng sản phẩm cũng là một phần bao bì

Với khách hàng thì họ luôn tò mò muốn biết về sản phẩm thật có kết cấu, hình dáng, mùi vị, màu sắc ra sao. Do vậy nếu bạn muốn khách hàng có thể tiếp cận đến sản phẩm khéo léo thì có thể thiết kế để lộ ra bên ngoài một phần sao cho ăn khớp với bao bì. Điều này vừa giúp cho khách hàng có thể thỏa mãn về sự tò mò và củng cố niềm tin trong việc chọn lựa sản phẩm.

e. Tái hiện nguyên liệu sản phẩm cho bao bì

Trong ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo thì việc tái hiện lại nguyên liệu sản phẩm cũng được nhiều người yêu thích. Ý tưởng này càng khiến cho khách hàng thêm phần thích thú và an tâm về nguyên liệu tạo thành. Đặc biệt với thực phẩm cùng đồ uống thì việc tái hiện lại nguyên liệu còn giúp kích thích vị giác mạnh mẽ. Nhìn thấy chai nước cam với những tép cam mập ú bên ngoài vỏ chai. Hoặc nước ép dưa hấu với những hình ảnh miếng dưa hấu chín đỏ tươi rói. Đảm bảo rằng nó sẽ khiến cho khách hàng muốn mua ngay.

f. Ý tưởng bao bì thay cho hộp quà tặng

Vì có rất nhiều khách hàng mua sản phẩm không phải phục vụ mục đích cá nhân mà còn làm quà tặng cho người khác. Do vậy bạn có thể tận dụng yếu tố này tạo ý tưởng biến bao bì trở thành hộp quà tặng tinh tế, sang trọng với họa tiết, hình ảnh phù hợp. Đảm bảo rằng sẽ kích thích khả năng mua hàng của người tiêu dùng rất đáng kể.

g. Thiết kế bao bì thông minh

Bao bì thông minh chính là kiểu bao bì mang đến cho người dùng thao tác sử dụng tiện lợi. Ví dụ như là bao bì của mỳ ống nó có khả năng tự chia lượng mỳ theo khẩu phần dành cho 1 hoặc là 2 người. Thiết kế thông minh tiện lợi này vừa giúp tạo cho khách hàng sự tiện lợi khi dùng. Đồng thời còn giúp nâng tầm thêm thương hiệu trong mắt của khách hàng.

Hy vọng rằng với những ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo được chia sẻ đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình. Tùy vào từng sản phẩm với đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau, kết cấu sản phẩm khác nhau… Mà chúng ta hãy thiết kế bao bì cho phù hợp. Chúc bạn thành công với ý tưởng thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình.

Có thể bạn quan tâm: 

>> Bao bì giấy là gì? 

>> Bao bì sản phẩm là gì?

>> Túi nilon khổ lớn 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn