logo

Băng keo cách nhiệt là gì

Trang chủ/Băng keo cách nhiệt là gì
06/01/2021 - 23:45:54 1253 Lượt xem

Băng keo cách nhiệt là loại băng keo đang ngày càng được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Có thể nói đây là loại băng keo đang rất được ưa chuộng và tin dùng từ đông đảo các khách hàng. Nhờ được cấu tạo từ loại chất liệu chuyên dùng cộng thêm khả năng cách nhiệt tốt nhờ đó mà bảo vệ được bề mặt hàng hóa một cách rất hiệu quả. Và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về băng keo cách nhiệt này nhé.

Table of Contents [Hide]


 

1.Băng keo cách nhiệt là gì?

Băng keo cách nhiệt là loại băng keo có khả năng cách nhiệt tốt, ngăn ngừa được tình trạng hấp thụ nhiệt lượng, ánh sáng trong các môi trường làm việc khác nhau. Được tạo ra từ chất liệu có gốc nhựa dẻo, một mặt của sản phẩm được phủ một lớp keo rất chắc chắn và bám dính tốt trên bề mặt được dán giúp bảo vệ bề mặt hàng hóa, sản phẩm. Và đặc biệt loại băng dính này rất dễ sử dụng, có thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao dễ dàng mang theo bên mình.

Băng keo cách nhiệt là gì

2.Tính chất của băng keo cách nhiệt?

- Loại băng dính này có thể chịu được nhiệt độ lên tới 500 độ C.
- Còn có thể chịu được sự ăn mòn của hóa học nhờ khả năng chống tĩnh điện.
- Loại băng dính này không chứa các độc tố gây hại, rất an toàn cho hàng hóa, sản phẩm cũng như người sử dụng khi sử dụng loại băng dính này.
- Khi sử dụng loại băng dính này thì khi bóc ra sẽ không để lại vết keo dính trên bề mặt mà làm giảm tính thẩm mỹ của hàng hóa, sản phẩm.

3.Các ứng dụng của băng keo cách nhiệt?

Loại băng keo này được dùng để dán các mối hàn trong các ngành công nghiệp hàn, kỹ thuật điện tử như:
- Dùng để ép nhiệt, đóng gói các miệng túi, niêm phong các sản phẩm hàng hóa.
- Dùng để làm tấm lót nước bánh có thể tái sử dụng tới 500 lần, hay dùng để làm băng tải hấp trong quá trình hấp bánh phở, mì công nghiệp.
- Dùng để làm dây đai chịu nhiệt phủ phim, và một số ngành như may mặc, sản xuất giày dép, linh kiện điện tử và sơn tĩnh điện,... 
- Dùng để che chắn khi mạ bảng mạch PCB ở môi trường nhiệt độ cao
- Dùng để bảo vệ khối đèn LED, các ống kỹ thuật số, TV LED và LCD. 

Các ứng dụng của băng keo cách nhiệt

4.Quá trình sản xuất ra loại băng keo cách nhiệt?

- Đầu tiên là chúng ta sẽ phải chuẩn bị nguyên liệu để làm keo:
+ Đa phần nguyên liệu để sản xuất ra loại băng dính cách nhiệt này được nhập khẩu từ nước ngoài. Khi được nhập khẩu vào nước ta thì nguyên liệu này sẽ được gia công từ màng băng keo tới chất keo dính, nguyên liệu để làm keo này sẽ được tán nhỏ và đều nhau để tạo ra loại tiền băng keo có tên gọi là Jumbo.
+ Kế tiếp chúng sẽ được nâng và đưa vào máy đánh băng keo. Tạo nên những cuộn băng keo có quy cách, kích thước chuẩn. Trong đó một băng keo có tới 27 cuộn.
- Các bước sản xuất để tạo ra băng keo cách nhiệt bao gồm các bước sau:
+ Bước thứ nhất là tạo ra chất kết dính từ dung môi hữu cơ. Trước tiên chất kết dính được giát mỏng lên lớp nền dung môi hữu cơ kế tiêp sẽ đẩy dung môi hữu cơ tràn qua một khe nhỏ trên máy. Lưu ý là dung môi hữu cơ này rất dễ bay hơi.

Sản xuất băng keo nhiệt


+ Bước thứ hai là ở trên lớp nền sẽ được phủ keo để đi qua một ống trong đó dung môi sẽ bay hơi trong ống đó. Lớp keo phủ sẽ được keo khô ở trên băng. Sau khi dung môi bay hơi xong chúng ta sẽ thu được chất kết dính.
+ Bước thứ ba là chất kết dính mà chúng ta vừa thu xong sẽ được phủ nóng lại. Chất kết dính được phủ nóng bằng phương pháp đốt nóng sẽ bị hóa lỏng lúc này chúng sẽ được trộn ở trong một máy đùn. Kế tiếp chất kết dính sẽ được dán lên lớp nền qua một khe rất mỏng.
+ Bước thứ tư là khi đã có chất kết dính hoàn chỉnh thì chúng sẽ được trải keo lên các vật liệu để làm băng keo.
+ Bước cuối cùng là kiểm tra chất lượng băng keo đã đạt chuẩn hay chưa, qua các khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm rất nghiêm ngặt trước khi giao đến khách hàng để khách hàng luôn nhận được những sản phẩm có chất lượng tốt và đảm bảo nhất, nếu sản phẩm không đạt được các tiêu chuẩn đã đặt ra sẽ bị đem đi tái chế lại hoặc bị tiêu hủy.

5.Các loại băng keo cách nhiệt có trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng keo cách nhiệt và trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu tới cho ba loại phổ biến nhất hiện nay là:
- Thứ nhất là loại băng keo cách nhiệt có phủ lớp bạc: đây là loại băng dính có thể chịu được hóa chất, nhiệt độ cao cũng như cách được điện có thể sử dụng trong môi trường có độ ẩm. Phản xạ được nhiệt và ánh sáng giúp bảo vệ được bề mặt hàng hóa sản phẩm. Có chất nền là nhôm nên rất phù hợp trên bề mặt cong và những bề mặt không đồng đều.
+ Cấu tạo: loại băng dính này được phủ lớp nhôm kết hợp với chất kết dính acrylic đây là loại chất được dùng cho niêm phong hơi trong sợi thủy tin board ống, tấm kim loại ống dẫn và fsk hệ thống. 
+ Có các kích thước như 50mm, 60mm, 75mm, 80mm và 100mm. Có độ dày từ 0.07mm đến 0.09mm. Chiều dài từ 30m đến 50m.
- Thứ hai là loại băng keo cách nhiệt Teflon: đây là loại băng keo được làm từ sợi thủy tinh hay còn gọi là sợi PTEE và chất dính silicon. Có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 300 độ C và cách điện tốt lến tới 1.5KV, kháng được các loại hóa chất, có thể sử dụng ở ngoài trời. Có các khổ rộng từ 10mm, 20mm, 30mm, 50mm.Có các độ dày từ 0.08mm, 0.13mm, 0.18mm. Chịu được các lực từ 22N/100mm, 28N/100mm, 48N/100mm. Có chiều dài tiêu chuẩn là 10m.
- Thứ ba là loại băng keo cách nhiệt Polyamide: đây là loại băng keo có thể chịu được nhiệt độ từ 260 độ C tới 300 độ C, có trọng lượng khoảng 0.001 kg, có chiều dài tiêu chuẩn là 30m.

Trên đây là những thông tin, kiến thức về băng keo cách nhiệt mà tôi đã tìm kiếm, thu thập để có thể tổng hợp lại cho bạn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ hỗ trợ cũng như cung cấp thêm những kiến thức bổ ích tới cho bạn. 

Xem thêm bài viết khác: 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn