logo

Bao tay công nghiệp là gì? Các loại bao tay công nghiệp

Trang chủ/Bao tay công nghiệp là gì? Các loại bao tay công nghiệp
16/09/2020 - 22:24:44 1474 Lượt xem

Câu hỏi liên quan đến bao tay công nghiệp là gì? Có những loại bao tay công nghiệp nào trên thị trường luôn được nhiều khách hàng băn khoăn thắc mắc. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này và muốn tìm câu trả lời xin dành ra vài phút theo dõi bài viết dưới đây!

Table of Contents [Hide]


1. Bao tay công nghiệp là gì?

Đây chính là loại bao tay được sản xuất với nhiệm vụ bảo vệ đôi tay trước nhiều những tác nhân như hóa chất, nước, vết bỏng, vết cắt… Và nó được thiết kế với nhiều vật liệu cũng như kiểu dáng khác nhau tùy vào từng môi trường sử dụng. Đảm bảo rằng sẽ bảo vệ đôi tay trước nhiều tác nhân gây hại hiệu quả.
Ngoài những nhiệm vụ như bảo vệ tay trước khí hậu lạnh, bảo vệ tránh chấn thương lao động, bảo vệ trước hóa chất độc hại hóa chất tẩy rửa, bảo vệ trước vật sắc nhọn, kim loại, điện… Thì dùng bao tay công nghiệp còn mang lại tính vệ sinh an toàn mà đặc biệt là đối với những lĩnh vực liên quan đến điện tử, điện từ hoặc là thực phẩm…

bao tay công nghiệp là gì

2. Các loại bao tay công nghiệp

Như đã nói tùy vào từng môi trường làm việc, tính chất công việc sẽ có đa dạng các loại bao tay khác nhau cho phù hợp. Và dưới đây chính là những loại bao tay công nghiệp phổ biến mà bạn có thể tham khảo chọn mua theo nhu cầu:

a. Bao tay y tế

Đây chính là dòng bao tay được dùng phổ biến trong ngành y tế hoặc những ngành khác như xăm hình hoặc thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ… Thường bao tay y tế được sản xuất với chất liệu bằng cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp mục đích đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Thường bao tay y tế sẽ có màu trắng hoặc là màu xanh.

Xem thêm sản phẩm: Bao bì nhựa các loại như bao nilong, túi pp nắp băng keo, xốp bóp nổ, Pe foam

bao tay y tế

b. Bao tay bảo hộ từ vải, sợi hoặc cotton

Tiếp theo nhắc đến bao tay công nghiệp thì bao tay bảo hộ cũng được sử dụng phổ biến trên thị trường. Thường thì nó được làm từ chất liệu vải, chất liệu cotton hoặc sợi… Đa số thì những loại bao tay này đều được ứng dụng mạnh mẽ trong những lĩnh vực như là làm vườn, xây dựng công trình, sửa chữa ô tô, xe máy…

bao tay sợi cotton

c. Bao tay cao su bảo hộ

Nếu tìm hiểu thì bạn sẽ biết rằng nguyên liệu vàng sản xuất bao tay công nghiệp đó là cao su bởi loại nguyên liệu này mang đến rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Và nó được ứng dụng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau từ chế biến thực phẩm cho đến gia dụng…

d. Bao tay công nghiệp từ vải tráng nhựa, cao su

Phiên bản này chính là phiên bản nâng cấp từ dòng bao tay sợi, len và vải. Nó sẽ được tráng thêm vào đó lớp nhựa hoặc lớp cao su mục đích tăng cao độ bám, độ ma sát nhằm hỗ trợ công việc trở nên hiệu quả hơn.

bao tay công nghiệp tráng cao su

e. Bao tay da 

Bao tay công nghiệp bằng da mang đến ưu điểm độ bám tốt, cách nhiệt tốt cùng độ bền bỉ cao. Hơn nữa loại bao tay này còn có khả năng cách nhiệt do vậy nó được dùng trong nhiều công việc như là gò, hàn.

f. Bao tay công nghiệp chống cắt

Với loại bao tay này thì nó thường được làm từ chất liệu cao su hoặc có thể là Kevlar nhằm bảo vệ đôi tay người lao động trước những vết cắt hoặc là khi tiếp xúc cùng với những vật sắc nhọn.

bao tay công nghiệp chống cắt

g. Bao tay công nghiệp chống hóa chất

Bao tay chống hóa chất dùng trong công nghiệp thường được sản xuất từ chất liệu chủ yếu là cao su. Tùy vào mức độ hóa chất mà bao tay được tích hợp với nhiều những tính năng khác nhau sao cho đảm bảo an toàn nhất với người lao động.

h. Bao tay chịu nhiệt

Đây chính là dòng bao tay được sử dụng trong những ngành nghề tiếp xúc trực tiếp cùng nhiệt độ cao. Và nó có đa dạng cấu tạo khác nhau để phụ thuộc vào mức độ chịu nhiệt cho từng ngành nghề khác nhau.

k. Bao tay chống va đập, chống rung

Cuối cùng bao tay công nghiệp chống rung, va đập chính là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong những ngành như là chế tạo sản xuất ô tô hoặc điện tử…
Nội dung được chia sẻ trong bài viết trên đây chúng tôi hy vọng rằng đã giúp quý khách thêm phần hiểu rõ hơn về sản phẩm bao tay công nghiệp là gì và những loại bao tay công nghiệp phổ biến. Chúc bạn chọn mua sản phẩm phù hợp nhu cầu. 

Có thế bạn quan tâm: 

>> Màng chống thấm HDPE

>> Phụ gia thực phẩm 

>> Nhựa pp là gì?

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn