logo

Flyer là gì?

Trang chủ/Flyer là gì?
19/05/2021 - 17:07:45 1523 Lượt xem

Flyer là gì ắt hẳn cũng là chủ đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay đặc biệt là những ai quan tâm đến ngành marketing. Hiểu rõ nhu cầu này của bạn đọc bài viết dưới đây Nam Phát xin được chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến Flyer, mời bạn cùng dành thời gian theo dõi để rõ hơn.

Table of Contents [Hide]


1. Flyer là gì?

Flyer chính là cách tiếp cận phổ biến nhất của hoạt động marketing vì vậy được những agency hoặc thương hiệu thuê thiết kế rất nhiều. Flyer còn được gọi là circular hoặc là handbill or leaflet. Đây chính là ấn phẩm quảng cáo thông qua hình thức phát ở nơi công cộng hoặc là qua thùng thư.

Thông điệp của Flyer có thể liên quan đến những chủ đề như sau: Khuyến mãi giảm giá, hội chợ thương mại, khai trương cửa hàng, lớp học tiếng Anh, mở bán bất động sản, chương trình ca nhạc, menu giá tiền…

Thường Flyer chỉ có 1 tờ duy nhất và không gấp như Brochure (tuy nhiên vẫn có ngoại lệ). Ở Việt Nam chúng ta thường nghe với tên gọi tờ rơi có lẽ xuất phát từ việc rơi vung vãi ngoài đường.

Điểm đặc biệt là Flyer mang tính thời vụ nghĩa là sự kiện diễn ra từ ngày x đến ngày y. Do vậy cần những thiết kế Flyer mang tính tiết kiệm bằng cách dùng ít màu và giấy mỏng rẻ. Kích thước của Flyer thường là tờ A4 hoặc là kích thước cắt nhỏ của tờ A4.

Flyer chính là cách tiếp cận phổ biến nhất của hoạt động marketing

2. Hiệu quả của Flyer là gì?

Nếu như Flyer của bạn làm cho người đọc nhớ thông điệp trong tờ rơi vài giây trước khi vứt xuống đường đồng nghĩa rằng Flyer thành công. Hoặc nếu như họ giữ và mang Flyer về nhà có nghĩa là thiết kế Flyer quá hoàn hảo.

Và để đạt hiệu quả như vậy yêu cầu Flyer cần phải đáp ứng một số tiêu chí quan trọng bao gồm:

- Thông điệp được trình bày một cách đơn giản dễ hiểu.

- Trình bày thông tin rõ ràng, nổi bật nhất có thể ví dụ như dùng tương phản cao hoặc dùng màu sắc tác động mạnh đến thị giác.

- Cần xác định chính phụ, cái nào chính thì cần làm to hơn còn cái phụ thì làm nhỏ hơn. Bố cục nên dễ nhìn.

Thông điệp được trình bày một cách đơn giản dễ hiểu

3. Lưu ý để thiết kế Flyer thu hút hơn

Theo như nhiều kết quả khảo sát thì người nhìn chỉ có 5 giây quyết định đọc tiếp mẫu thiết kế Flyer. Do vậy khi thiết kế Flyer chúng ta cần lưu ý 3 yếu tố quan trọng dưới đây để tạo nên sự thu hút, ấn tượng ngay những giây đầu cho khách hàng.

3.1. Đối với font chữ

Tương tự như một bộ phim cần có nút thắt cao trào và với Flyer chuyên nghiệp cũng cần có điểm nhấn. Vì vậy bạn có thể dùng một hoặc có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố mục đích tạo điểm nhấn cho Flyer.

Chúng ta có 3 kiểu chữ cơ bản như Serif - kiểu chữ có chân; Kiểu Sans-serif và kiểu Script. Chúng ta cần phải thể hiện kiểu chữ này thật hoàn hảo, tạo điểm nhấn nhưng cũng dễ đọc, dễ hiểu.

Ngoài ra vì đa số người nhìn họ không có nhiều thời gian cho toàn bộ Flyer. Do đó nên chọn lựa thông tin nổi bật mà bạn muốn thu hút và tạo điểm nhấn cùng một Flyer phù hợp. Nhưng không nên lạm dụng quá nhiều chi tiết rối mắt vì khi ấy người dùng không biết tập trung vào đâu.

Lưu ý để thiết kế Flyer thu hút hơn

3.2. Đối với màu sắc

Vì Flyer chính là dạng quảng cáo phổ biến bởi chi phí khá rẻ còn chất lượng in ấn thì ở mức trung bình. Do vậy chúng ta hay bắt gặp những Flyer đen trắng, tuy nhiên cũng có nhiều thương hiệu lựa chọn thiết kế màu sắc Flyer mục đích tăng thêm sự thu hút.

Do vậy bạn cần chú ý trong việc chọn lựa màu sắc phù hợp với Flyer. Nếu như màu đỏ có khả năng mang lại sự tăng cảm giác thèm ăn của người nhìn thì được ứng dụng nhiều cho các thương hiệu ăn uống. Còn với màu xanh mang lại cảm giác yên bình, tin cậy, được dùng nhiều với những thương hiệu ngân hàng, mạng xã hội. Nhìn chung mỗi một màu sắc sẽ mang đến tiếng nói riêng vì vậy bạn hãy tham khảo thêm ý nghĩa của các màu sắc này.

Về hình ảnh minh họa

3.3. Về hình ảnh minh họa

Một hình ảnh đáng giá đến hàng ngàn con chữ. Và như đã nói người nhìn họ chỉ có 5 giây quyết định tiếp tục đọc Flyer. Do vậy việc sử dụng hình ảnh trực tiếp minh họa cho Flyer giúp họ có thể dễ dàng nắm bắt nhanh thông tin cũng như tiếp tục hành động khi thấy phù hợp.

Ví dụ như với Flyer quảng bá cho Summer Camp. Khi ấy họ dùng hình ảnh là một chiếc lều nằm giữa các cây thông và ở phía sau chính là mặt trời. Khi chúng ta mới nhìn vào đã thấy có cảm giác mùa hè đến và cắm trại. Mọi Flyer đều có một số những từ khóa nhằm truyền tải như ví dụ. Nếu như hình ảnh minh họa mô tả được những từ khóa ấy chứng tỏ Flyer đã được thiết kế thành công.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá chi tiết Flyer là gì cũng như một số lưu ý quan trọng cần nắm khi thiết kế Flyer. Nhớ rằng mỗi ngày Nam Phát luôn cung cấp nhiều thông tin marketing đầy hữu ích, bạn hãy theo dõi để cập nhật kiến thức thú vị này cho mình nhé.
Tham khảo thêm bài viết liên quan:

>> Standee là gì? Cấu tạo và kích thước Standee ra sao?

>> Brochure là gì? Xu hướng thiết kế Brochure 2021

>> Gift voucher là gì?

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn