logo

Hoá chất vệ sinh công nghiệp

Trang chủ/Hoá chất vệ sinh công nghiệp
19/09/2020 - 10:20:06 1607 Lượt xem

Trong quá trình sản xuất thì vấn đề môi trường luôn cần được chú trọng. Để giúp trả lại môi trường trong sạch thì các loại hóa chất luôn là một phần không thể thiếu. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp nhé!

Table of Contents [Hide]


1. Hoá chất vệ sinh công nghiệp là gì?

Hóa chất theo định nghĩa của bộ môn hóa học mà ta đã từng biết nó là một loại vật chất được tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như: thể lỏng, rắn, khí…Hóa chất có thể thay đổi tính chất, đặc điểm, thành phần nếu như gặp phải môi trường và chất xúc tác phù hợp.
Vậy hóa chất công nghiệp chúng ta có thể dễ dàng hiểu nó cũng là một loại vật chất có thể tồn tại ở nhiều dạng khác nhau với nhiều thành phần hóa học tương tự hoặc khác nhau. Chúng tồn tại ở các thể lỏng, rắn, khí….nhưng phần lớn các loại hóa chất công nghiệp thường tồn tại ở thể lỏng hoặc biến chất của nó là ở dạng sệt.

Hoá chất vệ sinh công nghiệp là gì

2. Các loại hoá chất vệ sinh công nghiệp thường dùng phổ biến

Hiện nay các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp cũng khá đa dạng để đáp ứng từng nhu cầu sử dụng. Một số loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến như sau:

Hóa chất chuyên tẩy rửa xi măng

Nếu bạn gặp các vết bẩn là xi măng bạn sẽ dùng cách nào để tẩy rửa ? Đó chính là các chất có gốc Axit vì vậy ta sẽ sử dụng những loại hóa chất là biến thể của Axit hoặc nước Clo và pha chung với nước theo đúng tỷ lệ được ghi trên bao bì.
Khi bạn sử dụng axit hoặc nước Clo công thêm nước có sẽ xảy ra phản ứng hóa học với chất có trong xi măng làm cho xi măng tan ra, sau đó ta chỉ cần dùng nước lau lại là đã đánh bay vết bẩn loại này.

>> Xem thêm các sản phẩm: Bao bì nhựa các loại như bao nilong, túi pp nắp băng keo, xốp bóp nổ, Pe Foam

Hoá chất tẩy rửa xi măng

Hóa chất làm sạch đa năng

Chất này thường dùng để làm sạch với nhiều loại bề mặt và chất bẩn khác nhau nhưng hầu hết là các loại vết bẩn nhẹ và dễ dàng tẩy rửa.
Khi dùng loại chất tẩy này bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ có thể pha thêm với nước để làm sạch tốt hơn và tiết kiệm hơn. Lưu ý về loại chất bẩn để có thể đưa ra tỷ lệ pha phù hợp nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thuốc tẩy Sumo.

Hoá chất làm sạch đa năng

Hóa chất khử mùi và tạo mùi

Hóa chất vệ sinh trong công nghiệp không chỉ có công dụng để tẩy rửa mà còn có khả năng khử mùi khó chịu đồng thời tạo mùi thơm dễ chịu cho các công trình. Những sản phẩm thường được sử dụng nhiều như dầu thông, băng phiến.

Hoá chất tạo mùi

Hóa chất phủ bóng

Loại hóa chất này thuộc dạng hóa chất tổng hợp, trong thành phần của nó có chứa chất keo cứng hòa tan trong nước. Sau khi khô sẽ hình thành nên một lớp màng màu sữa bảo vệ cứng và trong suốt. Hóa chất phủ bóng được dùng để sơn, quét phủ lên về mặt các vật liệu như gạch, gỗ, kim loại…sau khi đã được làm sạch. Mục đích là để bảo vệ vật liệu không bị ẩm mốc, trầy xước, hư hại.

Hóa chất làm sạch cục bộ hay còn gọi là thuốc tẩy

Thuốc tẩy là cái tên rất quen thuộc không chỉ đối với dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà nó còn rất quen thuộc trong cuộc sống. Nhiều người vẫn thường sử dụng nó để tẩy các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên cần hạn chế và rất thận trọng khi sử dụng loại hóa chất vệ sinh công nghiệp này. Bản thân nó có độc tính cao và tính tẩy cực mạnh.
Hóa chất vệ sinh công nghiệp chuyên dụng tẩy các loại keo và sơn
Hiện nay hóa chất quen thuộc và được sử dụng nhiều nhất để làm sạch vết keo, sơn bám trên đồ vật đó chính là xăng thơm. Với xăng thơm thì việc loại bỏ các vết dính keo hoặc sơn trên nền nhà, đồ nội thất, trở nên thật đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.
Hơn thế nữa xăng thơm bạn rất dễ tìm kiếm, chúng được bán rộng rãi tại nhiều nơi như các cửa hàng vật liệu xây dựng với giá thành khá rẻ.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

Nhu cầu vệ sinh các thiết bị máy móc sau một thời gian sử dụng sẽ bị dính bụi bẩn, dầu mỡ gây mất thẩm mỹ và nhu cầu vệ sinh các vật dụng được môi trơn bằng dầu mỡ trước khi thay mới ngày càng lớn nên các loại hoá chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp ra đời. 
Lợi ích của sử dụng hoá chất vệ sinh dầu mỡ như: 
Tự phân huỷ sinh học không ảnh hưởng đến vật dụng được vệ sinh
Không độc hại đối với con người 
Không chứa dung môi, không bắt lửa 
Không chứa axit, không gây ăn da
không gây ăn mòn, an toàn với nhựa và cao su và với những bộ phận kim loại nhạy cảm 

Hiện nay hóa chất tẩy rửa dầu mỡ còn được sử dụng rộng rãi để làm sạch dầu mỡ công nghiệp trong các nhà máy, xưởng sản xuất hoặc vệ sinh trong các trung tâm thương mại, khu vực bếp công nghiệp, …

Trên đây là các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp đang được dùng nhiều nhất. Các bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được loại hóa chất chuyên dụng riêng. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn để đảm bảo không gây hại nhé!

Xem thêm: 

>>  Chứng nhận ISO là gì? Các tiêu chuẩn của chứng nhận iso

>>  Màng chống thấm HDPE là gì? Các tính năng và ứng dụng

>> Mút xốp PE foam là gì?

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn