logo

Kích thước thùng container thông dụng

Trang chủ/Kích thước thùng container thông dụng
29/10/2020 - 17:35:52 2074 Lượt xem

Container là một trong những phương tiện vận tải được sử dụng phổ biến trên thế giới cho phép chứa được nhiều loại hàng hóa và phù hợp với nhiều loại hình vận tải khác nhau. Kích thước thùng container vì thế được quy định theo chuẩn quốc tế. Vậy kích thước của loại thùng container là bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Nếu quan tâm đến vấn đề này thì cùng theo dõi nhé!

Table of Contents [Hide]


1.Các ứng dụng của thùng container

Thùng container thường được làm bằng thép có hình dạng là hình hộp chữ nhật. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc xe container chở hàng chạy trên đường hay tại các cảng sông, cảng biển. Tất cả các mặt hàng đều có thể dễ dàng đựng trong những chiếc thùng container đủ kích thước.
Ngoài ra, thùng container còn được trưng dụng để làm nhà xưởng, kho hàng khô hay đông lạnh. Bên cạnh đó, các loại thùng container đủ kích thước, màu sắc còn được dùng để biến tấu làm quán cafe, khu vui chơi, nhà tạm hay các khu vực vệ sinh công cộng. Sự xuất hiện của những thùng container không chỉ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, thuận tiện hơn mà ngày nay, thùng container còn được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

 

Thùng container ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất

 

2. Thùng container có những loại nào?

Hiện nay, có nhiều cách để phân loại thùng container. Nếu dựa vào kích thước thì sẽ có loại thùng 20 feet, 40 feet, 45 feet,... Ngoài ra, người ta còn phân loại thùng container theo đặc điểm gồm thùng container bằng, thùng container lạnh, container bồn, container mở nóc, container hoán cải,... Mỗi loại thùng sẽ được dùng để chuyên chở các mặt hàng khác nhau.

3. Các loại kích thước thùng container thông dụng hiện nay

Hiện nay, container ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành giao thông vận tải, logistics. Thùng container được quy định về kích thước theo quy chuẩn quốc tế. 

Đơn vị đo kích thước thùng container

Thùng container được đo theo kích thước Anh - Mỹ là feet, hay còn gọi là foot. Tính ra, 1 feet = 0,3048m.

Kích thước thùng container 20 feet

Đây là một loại kích thước phổ biến của thùng container hiện nay. Với đơn vị đo là 20 feet, quy đổi ra đơn vị mét sẽ là: Dài: 6m; rộng: 2,4m; cao: 2,6m. Loại container này có cửa được lắp ở phía trên nóc và bên cạnh hoặc 2 cửa hai đầu để thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng hóa. Loại thùng này thường được dùng để đựng các loại hàng hóa như đường, xi măng, thức ăn gia súc, hóa chất, các loại sản phẩm hạt nhỏ,...

Thùng container loại 20 feet rất phổ biến hiện nay


Ngoài ra, loại container 20 feet còn có loại flat rack dùng để chuyên chở các mặt hàng quá khổ như máy móc, sắt thép, gỗ, xe,... Loại này có thể xếp hàng từ hai bên và từ trên xuống. Ngoài ra, có thể gấp 2 đầu để chở các hàng chiếm diện tích lớn.
Với kích thước thùng container 20 feet còn thêm loại có thể mở nóc. Đây là loại dùng để chở các hàng cồng kềnh, đa khối như gạch, đá, các kiện hàng lớn,... Phần nóc của container này là tấm bạt có thể linh động mở ra, đóng lại dễ dàng.
Container lạnh 20 feet cũng khá phổ biến hiện nay. Ngoài việc có kích thước như trên thì loại container này còn được trang bị thêm hệ thống dàn lạnh mà giữ nhiệt. Nhiệt độ trong container lạnh sẽ được duy trì ở mức từ -18 độ đến 28 độ tùy vào mặt hàng ở bên trong. Container lạnh 20 feet được dùng để chở các loại rau củ, trái cây, thủy sản.

>> Tìm hiểu thêm kích thước của túi trùm pallet phổ biến hiện nay 

Kích thước thùng container 40 feet

Kích thước quy đổi ra đơn vị đo của loại 40 feet này như sau: Dài: 12m; rộng: 2,4m; cao 2,6m. Container này được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa như hàng đóng kiện,  thùng giấy.

Kích thước thùng container 40 feet
Tương tự như loại kích thước thùng container 20 feet, loại thùng 40 feet cũng có loại flat rack, loại mở nóc, loại lạnh hay 40 feet cao để chở các mặt hàng đặc biệt và nhiều hàng hơn. Tùy vào loại hàng mà các đơn vị sản xuất, vận chuyển sẽ lựa chọn loại thùng xe phù hợp.

Kích thước thùng container 45 feet

Loại container này có lớp vỏ được làm bằng thép đã qua sử dụng. Kích thước 45 feet theo tiêu chuẩn quốc tế với kết cấu chắc chắn, đóng mở dễ dàng.  Đặc điểm nổi bật của loại thùng container này là có số 45 được in nổi và phần đuôi thùng được thiết kế như dạng “nối” thêm.

 

Kích thước thùng container 50 feet chở được nhiều hàng hóa hơn nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
 

Kích thước quy đổi ra đơn vị mét là: Dài: 13,5m; rộng: 2,4m; cao: 2,6m. Với kích thước này dễ dàng chở được những hàng có kích thước lớn, xếp được nhiều dãy, nhiều lớp.
Ngoài những kích thước thùng container như trên, trên thị trường hiện nay còn có thêm loại thùng container có kích thước 10 feet, 50 feet. Tuy nhiên, những loại này thường không phổ biến và được sử dụng nhiều.
Trên đây là các loại kích thước thùng container thông dụng nhất hiện nay. Mỗi loại sản phẩm sẽ dùng để chuyên chở các mặt hàng khác nhau. Hãy tìm đến các đơn vị uy tín để có được những thùng container chất lượng.

Xem thêm bài viết: 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn