logo

Nhãn hàng là gì?

Trang chủ/Nhãn hàng là gì?
20/06/2020 - 09:43:11 3438 Lượt xem

Nghe nói nhiều về nhãn hàng nhưng thực sự để hiểu rõ nhãn hàng là gì và đặc điểm ra sao? Vì sao cần sử dụng nhãn hàng thì chắc chắn rằng không phải bất cứ ai có thể giải thích một cách tường tận được. Do vậy những chia sẻ mà chúng tôi trình bày từ bài viết ngay sau đây sẽ tận tình lý giải và tư vấn cùng bạn. Xin mời hãy cùng bỏ ra vài phút theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Table of Contents [Hide]


1. Nhãn hàng là gì?

Nhãn hàng là một bản được vẽ, thiết kế, in hoặc chụp lại từ chữ hoặc từ các hình ảnh. Sau đó nó sẽ được in, đính, dán, chạm, khắc vào sản phẩm hoặc bao bì trực tiếp của hàng hóa nào đó.

Chúng ta sở dĩ cần phải ghi nhãn hàng bởi nó sẽ giúp thể hiện nội dung cơ bản cần thiết về từng sản phẩm. Từ đó sẽ giúp cho người tiêu dùng nhận ra được về hàng hóa và lấy đó làm cơ sở để chọn lựa sử dụng cho đúng mục đích của mình.

Ngoài ra đối với nhà kinh doanh, sản xuất thì nhãn hàng còn đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá về sản phẩm. Nó sẽ là yếu tố để những cơ quan chức năng có thể căn cứ vào đó kiểm tra chất lượng cùng với kiểm soát hàng hóa.

>> Tìm hiểu thêm các sản phẩm bao bì nhựa 

Nhãn hàng là gì

2. Vì sao cần dùng nhãn hàng?

Có rất nhiều những lý do cần phải dùng đến nhãn hàng. Điển hình chúng ta có thể lý giải thông qua một số những lý do quan trọng như sau:

a. Nhận biết và làm căn cứ chọn lựa

Thông qua nhãn hàng sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể nhận biết và từ đó làm căn cứ chọn lựa, sử dụng sản phẩm. Bởi khi nhìn vào nhãn hàng thì người tiêu dùng sẽ biết đó là sản phẩm gì của đơn vị nào. Và đồng thời căn cứ vào nó người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn để chọn lựa, sử dụng sản phẩm.

Trong hoạt động kinh doanh thì hàng hóa sẽ đại diện cho nhà sản xuất, kinh doanh nhằm thể hiện sự uy tín để cung cấp sản phẩm chất lượng đến với khách hàng của mình. Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn, tin tưởng hơn khi chọn lựa sản phẩm với đầy đủ thông tin của đơn vị sản xuất đưa ra.

b. Để quảng bá hàng hóa

Với các nhà kinh doanh thì dựa vào nhãn hàng họ sẽ quảng bá được hàng hóa của mình đến với khách hàng. Bởi vì mỗi một sản phẩm của các đơn vị thì nhãn hàng sẽ khác nhau. Khách hàng sẽ nhìn vào đó để nhận biết được sản phẩm của đơn vị nào.

c. Để kiểm soát, kiểm tra hàng hóa

Ngoài ra như đã nói với nhãn hàng của hàng hóa thì nó sẽ được ghi đầy đủ thông tin sản phẩm. Nó còn đảm bảo tính hợp pháp của hàng hóa và giúp cho các cơ quan chức năng có thể kiểm soát, kiểm tra được hàng hóa của đơn vị. Có như vậy mới đảm bảo chấp hành hợp pháp theo quy định của nhà nước đưa ra.

3. Đặc điểm của nhãn hàng ra sao?

Đơn vị phụ trách việc ghi nhãn hàng được quyền quyết định về kích thước nhãn. Nhưng cần đảm bảo thể hiện được đầy đủ tất cả những nội dung bắt buộc theo quy định. Và đồng thời thì người dùng cũng sẽ nhận biết được đó là nhãn hàng hóa. Cụ thể yêu cầu về đặc điểm nhãn hàng sẽ như sau:

>> Xem thêm sản phẩm: Túi zipper chỉ đỏ tại biên hòa 

Tại sao phải dùng nhãn hàng

- Ghi đầy đủ tất cả nội dung bắt buộc đúng theo quy định của pháp luật liên quan đến nhãn hàng. Kích thước của con chữ cũng như con số nhãn hàng cũng cần đảm bảo rằng dễ đọc bằng mắt thường. Hơn nữa cần phải đáp ứng yêu cầu đúng theo văn bản mà pháp luật quy định.

- Kích thước sẽ thể hiện đại lượng đo lường và vì vậy cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định liên quan đến đo lường với văn bản pháp luật.

- Nếu hàng hóa là thực phẩm cùng các chất phụ gia hoặc chất hỗ trợ đóng gói thực phẩm, chế biến thực phẩm. Thì cần đảm bảo rằng chiều cao chữ ghi các nội dung bắt buộc bên trong nhãn hàng phải không được ít hơn 12mm.

- Nếu trường hợp có ý định dùng nguyên vẹn một mặt gói sản phẩm ghi nhãn hàng hóa và mặt ấy kích thước không bằng 80cm2 thì chiều cao của chữ sẽ được quy định không được thấp hơn so với kích thước 0.9mm.

- Nội dung bắt buộc cần được thể hiện với màu sắc có sự tương phản với màu nền của nhãn hàng. Đồng thời phải được ghi rõ ràng và đầy đủ. Có như vậy mới đảm bảo yêu cầu được đề cập.

- Đồng thời nhãn hàng ngoài việc đáp ứng yếu tố đúng pháp luật thì cũng cần dựa vào yếu tố người tiêu dùng. Cụ thể cần phải thể hiện nội dung chính xác và để khách hàng dễ dàng nhận thấy được thông tin đưa ra.

Mong rằng trong phần bài viết vừa được trình bày trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhãn hàng là gì và đặc điểm của nhãn hàng ra sao 

Có thể bạn quan tâm: 

>> Standee là gì?

>> Brochure là gì?

>> Flyer là gì?

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn