logo

Thùng carton in offset là gì?

Trang chủ/Thùng carton in offset là gì?
15/12/2020 - 00:12:07 2176 Lượt xem

Ngày nay thùng carton in offset là loại thùng được sử dụng  rất là phổ biến trên thị trường hiện nay. Được các doanh nghiêp, công ty lớn nhỏ sử dụng rất nhiều, họ dùng  loại thùng này để quảng bá thương hiệu cũng như bảo quản hàng hóa sản phẩm của mình. Nhưng thùng carton in offset là gì? mà lại được các doanh nghiệp cũng như các công ty lớn nhỏ tin tưởng mà dùng để quảng bá và bảo quản hàng hóa nhiều đến như vậy. Nếu bạn đang có thắc mắc đó thì hãy cùng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Table of Contents [Hide]

Khi bạn đọc câu” thùng carton in offset” trong đó chắc các bạn đã biết đến “thùng carton” là gì rồi, nhưng bạn đã biết cũng như hiểu rõ từ  “in offset” là gì chưa? nếu chưa tôi sẽ giải đáp cho bạn.

1.In offset là gì ?

- In offset là một kỹ thuật in ấn, trong đó hình ảnh sẽ được dính mực để ép lên tấm offset (tấm offset hay còn được gọi là tấm cao su) kế tiếp sẽ được ép lên bề mặt của giấy. Khi sử dụng kỹ thuật In offset với kỹ thuật in thạch bản, kỹ thuật này sẽ tránh được việc làm nước dính lên giấy theo mực in.
- In offset có những ưu điểm sau:
+ Cho ra chất lượng hình ảnh tốt, sắc nét .
+ In offset có thể áp dụng lên nhiều bề mặt, ngay cả khi ở trên bề mặt không phẳng. 
+ Màu sắc được in có tuổi thọ lâu.
+ Giá cả ưu đãi và hợp lý.

2. Thùng carton in offset là gì?

Đây là loại thùng carton sử dụng công nghệ in offset để in những hình ảnh mà nhà sản xuất yêu cầu và mong muốn của mình lên các tấm carton để quảng bá cũng như tạo độ nhận dạng thương hiệu của mình.Để tạo độ khác biệt với các nhà sản xuất khác đồng thời cũng dùng để bảo vệ an toàn cho sản phẩm.

thùng carton in offset là gì

3. Đặc điểm của thùng carton in offset?

- Loại thùng này được làm từ gỗ tổng hợp có tính chất sợi, có sự liên kết hydro để tạo nên không gian ba chiều không chất kết dính. Bao gồm các loại sóng như:
+ Sóng A có độ cao sóng 4.7mm , giấy carton sử dụng sóng A sẽ chịu được lực phân tán trên toàn bộ mặt giấy.
+ Sóng B có độ cao sóng 2.5mm, giấy carton sử dụng sóng B sẽ chịu được lực xuyên thủng cao.
+ Sóng E có độ cao sóng 1.5mm, thường được dùng để đựng các vật liệu nhẹ.

>> Xem thêm sản phẩm túi trùm thùng carton, túi trùm pallet bằng nilon 

4.Yêu cầu đặt ra đối với loại thùng carton in offset?

Hiện nay để nắm bắt được tâm lý cũng như thị hiếu của khách hàng là điều không dễ dàng đối với các nhà sản xuất kinh doanh như doanh nghiệp, công ty,...Việc bạn có một thiết kế hình ảnh bao bì thùng carton tốt có chất lượng .Đã có thể khiến cũng như thúc đẩy được khoảng 85% khách hàng mua sản phẩm của mình nên vì thế việc đặt ra các yêu cầu là điều rất quan trọng. Vì thế yêu cầu đối với thùng carton in offset phải đảm bảo những điều sau là:
- Phải bảo vệ được hàng hóa trong mọi điều kiện cất trữ cũng như khi vận chuyển được an toàn.
- Hình ảnh được in lên thùng carton phải nổi bật, khác biệt cũng như truyền tải được thông điệp, thương hiệu của nhà sản xuất đã đặt ra.
- Có thiết kế bố cục hợp lý như là font chữ, cỡ chữ các họa tiết trên thùng sao cho hài hòa và bắt mắt.
- Màu sắc in ấn trên thùng tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà phải lựa chọn màu sắc sao cho thích hợp, điển hình như là các ngành liên quan đến đồ uống, thực phẩm thì nên chọn những màu tươi sáng nổi bật, những ngành như về dược phẩm thì nên chọn gam màu đơn giản nhẹ nhàng.
- Phân bố tỷ lệ thiết kế hình ảnh, chữ sao cho hài hòa thích hợp không rối, gây mất thẩm mỹ cho hình ảnh thương hiệu của mình.

Vậy nên thùng carton in offset được phân loại thành các loại thùng sau là.

yêu cầu của thùng carton in offset

5.Phân loại các loại thùng carton in offset?

- Thùng carton ba lớp là loại thùng thường được dùng để đựng các loại hàng hóa có trọng lượng và khối lượng tương đối nhẹ, nhỏ gọn. Thùng carton ba lớp được cấu tạo gồm hai lớp phẳng bên ngoài và bên trong là một lớp giấy sóng ở giữa.
- Thùng carton năm lớp là loại thùng thường được dùng để đựng các loại hàng hóa, các đồ nội thất, máy móc thiết bị,... lớn. Thùng carton năm lớp được cấu tạo gồm hai lớp ngoài phẳng và ba lớp ở giữa trong đó lớp ở giữa có hai lớp sóng và một lớp phẳng.
- Thùng carton bảy lớp là loại thùng được dùng để đựng các loại hàng hóa như đồ gốm sứ, thiết bị điện tử, máy móc,...Thùng carton bảy lớp được cấu tạo bao gồm hai lớp ngoài và năm lớp sóng ở giữa.

Phân loại các loại thùng carton in offset

6.Khi áp dụng in bằng kỹ thuật in offset để in lên thùng carton thì có những ưu và nhược điểm sau?

- Ưu điểm:
+ Kỹ thuật in offset khi in lên thùng caron cho ra những thành phẩm hình ảnh sắc nét, chất lượng hình ảnh cao.
+ In ấn dễ dàng và nhanh chóng lên các bản in, tiết kiệm được thời gian và chi phí.
+ Khi in, mực in sẽ được in lên tấm ép trước rồi mới tới bề mặt vật liệu in, điều đó sẽ giúp không gây nhòe mực khi in trực tiếp lên sản phẩm.
+ In được số lượng lớn và đồng nhất với nhau, có chi phí rẻ.
+ Có thể điều chỉnh được lượng mực in ấn không gây lãng phí và đồng thời tiết kiệm được chi phí cho mực in. Hiện nay các máy in offset rất hiện đại, nên các công đoạn đều có thể tự động hóa thông qua sự điều khiển của máy tính, đẩy nhanh được tiến độ thi công và chính xác trong từng công đoạn.
- Nhược điểm:
+ Các bản in kẽm khi không được bảo quản kỹ lưỡng và đúng cách thì dễ bị hư hỏng.
+ Thùng carton in offset phù hợp cho việc in với số lượng lớn vì tiết kiệm được nhiều chi phí còn nếu như in với số lượng nhỏ sẽ khiến cho việc tốn nhiều chi phí hơn.

Đây là những thông tin mà tôi đã tìm hiểu và cung cấp đến cho bạn để giải đáp những thắc mắc ở trên. Bây giờ chắc các bạn đã hiểu thùng carton in offset là gì rồi phải không. Cũng như cũng đã biết lý do vì sao các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ tin tưởng và sử dụng loại thùng này để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình đến cho khách hàng. Mong bài viết giúp ích được nhiều cho bạn. 

Xem thêm: 

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn