logo

Hồ sơ năng lực là gì? Vai trò của hồ sơ năng lực?

Trang chủ/Hồ sơ năng lực là gì? Vai trò của hồ sơ năng lực?
18/05/2021 - 17:43:00 1159 Lượt xem

Nhắc đến hồ sơ năng lực là gì thì đây chính là băn khoăn được rất nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Bởi lẽ không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ về hồ sơ năng lực cũng như một số thông tin liên quan đến loại hồ sơ này. Hiểu rõ nhu cầu bạn đọc cần tìm hiểu nội dung trong bài viết ngay sau đây Nam Phát xin được chia sẻ một cách chi tiết nhất về hồ sơ năng lực.

 

Table of Contents [Hide]


1. Tìm hiểu hồ sơ năng lực là gì?

Ở đây hồ sơ năng lực chính là một tài liệu có ghi đầy đủ những thông tin bao quát nhất về công ty, doanh nghiệp. Cụ thể như về logo, giá trị cốt lõi, tên, năng lực tài chính, nhân sự cốt lõi… Mục đích đó là để truyền tải những thông tin đến đối tác, khách hàng, chủ thầu, nhà đầu tư… Hồ sơ năng lực công ty thường được dùng trong những công việc như đấu thầu dự án. Đặc biệt nó còn được sử dụng trong ngành xây dựng nhằm chứng minh năng lực.

hồ sơ năng lực chính là một tài liệu có ghi đầy đủ những thông tin bao quát nhất về công ty, doanh nghiệp

2. Hồ sơ năng lực và Profile có gì khác biệt nhau?

Hiện nay 2 khái niệm giữa hồ sơ năng lực và Profile thường được nhiều công ty hiểu theo ý nghĩa tương đồng nhau. Tuy nhiên ở đây nếu như Profile thiên về phần giới thiệu lịch sử, quá trình hình thành phát triển của một doanh nghiệp. Thì với hồ sơ năng lực được thiết kế cho khách hàng thấy được các điểm đặc trưng nổi bật nhất của doanh nghiệp, các thế mạnh mà nhiều công ty khác không có được.

Mục đích dùng hồ sơ năng lực cùng Profile công ty cũng có sẽ có sự khác nhau. Nếu như với Profile công ty được dùng cho nhiều đối tượng từ khách hàng đến đối tác và nhân viên mới… Vậy thì ở đây hồ sơ năng lực nó chính là tài liệu được doanh nghiệp dùng giao tiếp cùng khách hàng, đối tác ở những cuộc đấu thầu.

Việc hiểu rõ sự khác biệt giữa thiết kế hồ sơ năng lực cùng thiết kế Profile công ty sẽ giúp doanh nghiệp định hướng rõ ràng các nội dung cần nhấn mạnh. Nhờ vậy đạt hiệu quả cao với đối tác, khách hàng.

Hồ sơ năng lực và Profile có gì khác biệt nhau

3. Vai trò của hồ sơ năng lực như thế nào hiện nay?

3.1. Gây ấn tượng cùng đối tác, khách hàng

Ở đây hồ sơ năng lực nó được xem là tài sản của doanh nghiệp và là bộ mặt của mỗi công ty. Cũng chính vì vậy một cuốn hồ sơ năng lực độc đáo, ấn tượng chắc chắn rằng sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng cùng khách hàng. Qua đó giúp khách hàng có thêm hứng thú để tìm hiểu doanh nghiệp của bạn.

3.2. Tham gia vào thầu dự án

Tiếp theo thì hồ sơ năng lực chính là ấn phẩm quan trọng giúp cho doanh nghiệp có thể sử dụng trong những dự án đấu thầu. Nếu như trước kia chỉ có những công ty bất động sản, xây dựng mới chú ý đến hồ sơ năng lực. Thì hiện nay bất cứ một ngành nghề nào doanh nghiệp cũng cần và cũng nên thiết kế hồ sơ năng lực cho riêng đơn vị mình.

Trong các buổi dự thầu, các buổi triển lãm nếu không có quá nhiều thời gian giao tiếp cùng khách hàng. Khi đó một cuốn hồ sơ năng lực thiết kế ấn tượng sẽ đóng vai trò thay thế phần nào nhiệm vụ giao tiếp, thuyết phục khách hàng cho bạn.

Nhưng lưu ý rằng để làm được điều này thì thiết kế hồ sơ năng lực cần phải chuyên nghiệp, ngắn gọn nhưng ấn tượng, chất lượng. Cần đảm bảo rằng nó thể hiện năng lực cũng như cá tính riêng của doanh nghiệp.

Vai trò của hồ sơ năng lực

3.3. Khách hàng tham khảo thông tin dễ dàng mọi lúc mọi nơi

Chính việc phát triển của Internet sẽ giúp cho khách hàng tra cứu thông tin về công ty trên website và mạng xã hội… Nhưng với hồ sơ năng lực nó mang đến điểm mạnh chính là giúp cho khách hàng có thể tham khảo, tra cứu thông tin nhanh chóng với bất cứ thời gian nào. Hơn nữa việc tra cứu cũng vô cùng thuận tiện, không phải mất nhiều công sức để tra cứu hoặc là tìm kiếm.

Ngoài ra một lý do khác khiến cho hồ sơ năng lực càng trở nên có giá trị khi khách hàng có thể họ không lưu tâm đến tờ rơi, tờ quảng cáo. Tuy nhiên với một cuốn hồ sơ năng lực được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng chắc chắn rằng sẽ thể hiện sự trân trọng và được khách hàng chú ý hơn rất nhiều.

Lưu ý cần nắm để thiết kế hồ sơ năng lực thành công

4. Lưu ý cần nắm để thiết kế hồ sơ năng lực thành công

Để đảm bảo rằng hồ sơ năng lực của doanh nghiệp được thiết kế chuyên nghiệp đòi hỏi rằng cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng như sau:

- Thiết kế của hồ sơ năng lực cần thể hiện đặc trưng doanh nghiệp qua nội dung cùng hình ảnh xuyên suốt.

- Hình ảnh trong hồ sơ năng lực cần chân thực, ấn tượng cũng như mang lại dấu ấn cho người xem.

- Nội dung của hồ sơ năng lực cần đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích nhưng cũng đầy đủ và có cá tính riêng.

- Việc in ấn thành phần hồ sơ này cần đảm bảo về chất lượng cũng như có giá trị sử dụng lâu dài.

Trên đây là chi tiết thông tin hồ sơ năng lực và một số vấn đề liên quan. Hy vọng rằng thông tin liên quan đến ngành marketing này thực sự có hữu ích cùng bạn đọc của Nam Phát.

Cùng tìm hiểu những bài viết liên quan: 

>> Brochure là gì?

>> Standee là gì?

>> Flyer là gì?

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn