logo

Những loại hộp nhựa nào có thể bỏ vào lò vi sóng

Trang chủ/Những loại hộp nhựa nào có thể bỏ vào lò vi sóng
26/08/2020 - 15:03:59 2163 Lượt xem

Hiện nay việc sử dụng hộp nhựa để đựng thức ăn ngày càng trở nên phổ biến. Do đó nhu cầu hâm nóng trong lò vi sóng được nhiều người thường xuyên dùng. Tuy nhiên cần biết những loại hộp nhựa nào có thể cho vào lò vi sóng để có sự lựa chọn phù hợp. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Table of Contents [Hide]


 1. Các loại hộp nhựa có thể cho vào lò vi sóng

Hộp nhựa với nhãn “an toàn với lò vi sóng” hoặc dòng chữ “micro wave-safe” được in trên mỗi sản phẩm được làm từ nhựa sẽ là những sản phẩm an toàn khi cho vào lò vi sóng. Bên cạnh đó những loại nhựa có kí hiệu số “5” trên sản phẩm cũng được khuyến khích. Loại nhựa được làm từ chất liệu Polypropylen (viết tắt là PP) nên rất an toàn và không chứa chất độc hại khi sử dụng. Loại nhựa này thường được sử dụng làm hộp sữa chua, chai đựng nước lọc...Để nhận biết loại nhựa số 5 này, khi đi chọn sản phẩm, bạn hãy tìm kí hiệu ba mũi tên xếp hình tam giác và ở giữa có số 5 thường được in nổi trên hộp.

>> Xem thêm: Túi hút chân không giá rẻ tại tp hcm 

Các loại hộp nhựa có thể cho vào lò vi sóng
 

2. Lưu ý khi bỏ hộp nhựa vào lò vi sóng

Đối với nhựa số 2: Bạn nên cho vào lò vi sóng với công suất thấp, cũng như nên rút ngắn thời gian hâm nóng bạn nhé!
Đối với nhựa số 5: Thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để cho vào lò vi sóng quay được với bất cứ công suất này (chịu nhiệt lên đến 170 oC)
Thời gian đảm bảo an toàn khi sử dụng các vật chứa bằng nhựa trong lò vi sóng là 3 phút. Nếu để lâu hơn, những đồ nhựa này có khả năng bị nứt vỡ, biến dạng gây ảnh hưởng không tốt đến thức ăn và sức khỏe của mọi người trong gia đình.
Không đặt các hộp nhựa thực phẩm vào lò vi sóng khi chưa có thực phẩm hoặc lượng thức ăn quá nhỏ trong hộp đựng lớn, với những hộp nhựa lần đầu sử dụng, bạn nên đun sôi ngập nước từ 2-5 phút để khử mùi nhựa và khuẩn.
Không nên quay lò vi sóng với các loại thực phẩm có màu nhân tạo, bởi các chất tạo màu gặp nhiệt cao sẽ gây độc cho hệ tiêu hóa của bạn.

>> Xem thêm: Túi xốp bóp nổ, túi bóng khí gói hàng tại TP HCM

Lưu ý khi bỏ hộp nhựa vào lò vi sóng


3. Cách kiểm tra độ an toàn khi cho hộp đựng thực phẩm vào lò vi sóng

Để kiểm tra xem vật dụng mà bạn muốn đặt trong lò vi sóng có an toàn hay không, hãy làm như sau:
Đặt một cốc nước và một chiếc hộp không mà bạn muốn thử vào trong lò vi sóng, bật lò ở nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Nếu sau đó chiếc hộp vẫn mát, bạn có thể dùng nó để đựng thức ăn trong lò vi sóng.
Nếu hộp bị nóng lên, móp méo, chứng tỏ nó không an toàn, có chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.
Như vậy các bạn không cần phải lo lắng về những loại hộp nhựa nào có thể cho vào lò vi sóng. Để sở hữu được những sản phẩm nhựa chất lượng nhất hãy liên hệ ngay cho Nam Phát. Chúng tôi đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng.

Xem thêm:

>> Incoterm là gì?

>> Hs code là gì?

>> L/C là gì? 

>> Thanh toán quốc tế là gì?

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn