logo

Những lưu ý khi chọn hộp nhựa đựng thực phẩm

Trang chủ/Những lưu ý khi chọn hộp nhựa đựng thực phẩm
26/08/2020 - 14:20:55 1360 Lượt xem

Hiện nay việc sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Với nhu cầu ngày càng tăng thì đa dạng các kiểu dáng và loại hộp nhựa được ra đời. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì cần tham khảo ngay những lưu ý khi lựa chọn đồ nhựa đựng thực phẩm sau đây nhé!

Table of Contents [Hide]


1. Nên ưu tiên lựa chọn hộp nhựa vô cơ, cứng, màu trắng

Bạn cần chú ý đến độ cứng và màu sắc của sản phẩm và nên chọn hộp nhựa vô cơ, cứng, màu trắng. Bởi những sản phẩm có độ cứng cao và màu trắng trong thường ít độc hại hơn những loại nhựa mỏng và có màu sắc sặc sỡ. Vì những loại nhựa có màu sắc sặc sỡ có chất tạo màu khi dùng để đựng thực phẩm có thể thôi ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

Lựa chọn hộp nhựa vô cơ cứng màu trắng


2. Tránh dùng hộp nhựa đựng thức ăn nóng

Nhiều bạn thường xuyên mắc phải sai lầm là để thức ăn nóng vừa mới chế biến xong vào hộp nhưa. Khi chúng ta dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm nóng, nhất là ở nhiệt độ 100 độ C, hàm lượng monostyren trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn. Chất này rất độc hại cho cơ thể. Điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến gan và gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe.

>> Xem thêm: Túi Zipper giá rẻ tại Tp HCM 

Không dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng


3. Không tái sử dụng chai, hộp nhựa mỏng

Nhiều bạn có thói quen tái sử dụng các loai chai nhựa và hộp nhựa mỏng. Các loại chai nhựa đựng nước uống, nước ngọt được sản xuất từ loại nhựa cho một lần sử dụng. Vì vậy nếu chúng ta sử dụng lại những vật dụng này sẽ rất nguy hiểm. Bởi khi tiếp xúc với thời gian, ánh sáng mặt trời khiến cho các chất phụ gia, chất tạo màu ngấm vào thực phẩm gây nguy hại cho sức khoẻ của bạn.

Không tái sử dụng hộp nhựa
 

4. Chọn đơn vị uy tín để mua đồ nhựa

Hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan những vật dụng bằng nhựa không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đối với các sản phẩm sản không rõ xuất cứ này có nguy cơ gây hại cho sức khoẻ con người bởi những sản phẩm này được sản xuất ở những cơ sở kém chất lượng, làm bằng chất liệu nhựa tái chế, nhựa kém chất lượng. Vì vậy khi lựa chọn đồ nhựa để đựng thực phẩm người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm có vỏ ngoài trong, mịn, không bị xước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cần chọn đơn vị uy tín để đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo chuẩn và chất liệu tốt, không gây hại đến sức khỏe.
Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn đồ nhựa đựng thực phẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Xem thêm bài viết: 

>> Forwarder là gì? 

>>  hs code là gì

>>  Incoterm là gì?

>> Giá CIF là gì?

Copyright 2020. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn